K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2018

Độ tan của khí trong nước tỉ lệ thuận với áp suất và tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Bản chất tạo ra ga của bất kì một loại nước ngọt có ga nào là dùng áp suất cao, nén khí CO2 tan đến mức hòa vào nước ngọt. Khi ta mở nắp chai, áp xuất trong chai lớn hơn nhiều so với áp suất khí quyển, và độ tan của khí CO2 giảm đột ngột, khí CO2 được giải phóng và tạo ra bọt ga. Trước khi mở, nếu lắc mạnh lon nước ngọt, độ tan của khí cũng đã bắt đầu giảm, một phần khí không còn tan nữa bay lên khoảng trống trong chai làm tăng áp suất trong chai, vì vậy tạo ra khí mạnh

26 tháng 2 2018

Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều.

9 tháng 6 2016

Nguyên nhân là do nhà sản xuất sụt khí CO2 vào trong nước uống có ga nên khi rót vào cốc khí CO2 thoát ra nên nó xuất hiện nhiều bọt.

Dễ ợt

9 tháng 6 2016

Bão hòa cacbon điôxít (CO2) là quá trình hòa tancacbon điôxít vào chất lỏng. Để làm được điều này, quá trình cần thực hiện với carbon dioxide dưới áp suất, áp lực cao. Khi giảm áp suất, carbon dioxide thoát ra khỏi sản phẩm dưới dạng bóng khí nhỏ làm nước "sủi bọt". Hiệu ứng này thường thấy ở nước ngọt có ga.

Các-bon cũng có thể mô tả một phản ứng hóa học và một ví dụ trong số đó là một bước quan trọng trong quang hợp.

1 tháng 10 2018

mấy bài này có khó đâu em

Bài 1:

Khối lượng của túi đường là:

P=10m => m=\(\dfrac{P}{10}=\dfrac{5,6}{10}0,56\left(kg\right)=560\left(g\right)\)'

Vậy _____________________

Bài 2:

Trọng lượng của mỗi lon coca-cola là:

P'=\(\dfrac{P}{24}=\dfrac{67}{24}=2,791\left(N\right)\approx2,8\left(N\right)\)

Khối lượng của một lon coca cola là:

P=10m => m=\(\dfrac{P}{10}=\dfrac{2,8}{10}=0,28\left(kg\right)=280\left(g\right)\)

Vậy____________

15 tháng 9 2021

Cái này thì bạn nên tự đo nhé!

15 tháng 9 2021

Ko spam

2 tháng 7 2021

THAM KHẢO

Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn

2

Về ban đêm nhiệt độ hạ xuống, hơi nước trong không khí quanh lá cây ngưng tụ thành những giọt sương, nhiều giọt sương tụ lại tạo thành những giọt nước.

 Khi không đậy nút mặt thoáng của rượu thông với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra mạnh hơn so với sự ngưng tụ nên hơi rượu thoát ra ngoài không khí do đó rượu cạn dần.

Trong hơi thở của người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lạnh, hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những giọt nước này lại bay hơi hết vào không khí và mặt gương sáng trở lại

5

Chính bởi vì nguyên lý hoạt động của máy sấy đã tạo ra nhiệt độ cao và luồng gió có vận tốc cao giúp nước trên tóc bạn bốc hơi nhanh, tạo nên một động năng cho các phân tử nước làm cho các phân tử này dễ dàng tách ra, hóa thành hơi nước bay đi và làm cho tóc mau khô hơn.

 

 

2 tháng 7 2021

Tham khảo:

12)

Khi trồng chuối hay trồng mía, người ta phải phạt bớt lá vì lá chuối hay lá mía đều là các lá to và dài, có diện tích mặt thoáng lớn, vì vậy sự bay hơi trên các lá là nhiều, do đó phải phạt bớt lá để giảm diện tích mặt thoáng, từ đó hạn chế sự thoát hơi nước, giúp cây mau lớn.

13)

Bản chất sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm chính là sự ngưng tụ của không khí. Ban đêm nhiệt độ không khí giảm xuống làm ngưng tụ lượng hơi nước tạo thành giọt đọng lại trên lá.

14)

 Khi không đậy nút mặt thoáng của rượu thông với không khí bên ngoài nên sự bay hơi xảy ra mạnh hơn so với sự ngưng tụ nên hơi rượu thoát ra ngoài không khí do đó rượu cạn dần.

15)

 Khi gặp mặt gương lạnh, hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những hạt nước này lại bay hơi hết vào không khí và mặt gương lại sáng.

16)

Chính bởi vì nguyên lý hoạt động của máy sấy đã tạo ra nhiệt độ cao và luồng gió có vận tốc cao giúp nước trên tóc bạn bốc hơi nhanh, tạo nên một động năng cho các phân tử nước làm cho các phân tử này dễ dàng tách ra, hóa thành hơi nước bay đi và làm cho tóc mau khô hơn.

 

2 tháng 5 2021

Vì hai nhựa là chất răn theo quy tắc chất rắn nở ra khi nóng lên , co lại khi lạnh đi.Vâỵ nên khi đặt chai nhựa vào lưả , chai sẽ bị co laị.

13 tháng 2 2022

Các chất nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. Để cho vỏ chai trở lại bình thường em cho chai nhựa vào nước nóng hoặc phơi nắng;  Vì khi đó nhiệt độ tăng làm cho không khí trong chai nở ra làm cho vỏ chai trở lại bình thường.

16 tháng 3 2021

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

6 tháng 3 2021

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

 

29 tháng 4 2016

Vì hơ nóng cổ chai thì cổ chai sẽ nở ra, to hơn ra, vì vậy lấy nút chai sẽ dễ hơn

29 tháng 4 2016

Vì khi hơ nóng cổ chai thì cổ chai sẽ nở ra vì nhiệt => Dễ dàng lấy nút chai ra hơn

Chúc bạn học tốt!hihi

26 tháng 1 2016

C1) hiện tượng :  Mực nước dâng lên, vì nước nóng lên, nở ra.

C5) Khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi bị đun nóng, nước trong ấm nở ra và tràn ra ngoài.

C6) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn đẩy bật nắp ra.

26 tháng 1 2016

C1 :Mực nước sẽ tăng lên vì khi nóng chất lỏng trong bình sẽ nở ra .

C5 : Vì khi nhiệt độ tăng , mực nước trong ấm tăng gây đầy nước và bung nắp vì sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở

C6: Vì khi nhiệt độ trong chat tăng nước sẽ tăng lên vì nở ra và do sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở nó có thể gây ra một lực khá lớn làm bung nắp chai