K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2019

Nho, vải, chuối, mít,.. thường được sấy khô.

6 tháng 3 2022

1.D

2.D

29 tháng 10 2016

Các loại rau, củ, quả được sấy khô là : mít, chuối, dứa, khoai lang, hạt bí, củ dền, cà rốt, đậu bắp,...

29 tháng 10 2016

Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:

- Rau: Rau cải,...

- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...

- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....

23 tháng 3 2020

Câu 1 :

-Có những phương pháp chế biến nông sản là :

+ Sấy khô

+ Chế biến thành tinh bột hay bột mịn

+ Muối chua

+ Đóng hộp

Câu 2 :

-Các loại rau củ thường được sấy khô là :

+ Mít ;chuối ;dứa ;khoai lang ;hạt bí ;hạt dền ;cà rốt ;đậu bắp ;......

Chúc bn học tốt !

23 tháng 3 2020

Câu 1:

Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:

- Sấy khô : Một số rau, củ ,quả tại lò hấp

- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn : Một số củ, hạt theo quy trình nhất định

- Muối chua : Một số rau, củ nên men nhờ hoạt động của vi sinh

- Đóng hộp : một số rau, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh

Câu 2:

Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:

- Rau: Rau cải,...

- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...

- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 11 2016

Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.

Chúc bạn học tốt!

20 tháng 5 2019

Đáp án C

21 tháng 8 2017

Đáp án: C

Giải thích: (Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn 12 % - SGK trang 48)

30 tháng 10 2023

lúc thu hoạch có độ ẩm cao nên nếu ko phơi,sấy kịp có thể nẩy mầm lên men nấm bệnh dễ phát triển làm hỏng hạt