K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2021

- Dùng 4 ròng rọc động và 4 ròng rọc cố định để lợi 8 lần về lực

- Ròng rọc động giúp làm lực kéo vật lên nhỏ hơn trọng lượng của vật (lợi về lực nhưng lại thiệt về đường đi).

- Ròng rọc cố định giúp làm thay đổi hướng của lực kéo so với khi kéo trực tiếp (không cho ta lợi về lực và cũng không cho ta lợi về đường đi).

1 tháng 2 2021

Dạ, đúng là câu trả lời thật bổ ích!! Xin cảm ơn nhiều ạ ❤

10 tháng 3 2016

cái này có thể là do nức quá nóng làm nc bốc hơi với mọt lượng lớn 
và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng
+) hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào đc
+) do nnc bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nc vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất ko làm bung ra đc thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
+) biện pháp
- nấu nc sối với nhiệt độ vừa phải
- nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nc hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ ko làm bung nắp 
- nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nc trên 10s thì hay đậy nắp lại nhé

10 tháng 3 2016

Khi rót nước nóng ra khỏi phích thì có một lượng không khí từ bên ngoài tràn vào trong phích, gặp nhiệt độ cao chúng nóng lên, nở ra, gây ra một lực đẩy nút bật lên.

Để tránh hiện tượng này, sau khi rót nước ra khỏi phích ta nên chờ một lát để cho lượng không khí bên trong phích tràn ra ngoài bớt rồi mới đạy nút vào.

28 tháng 2 2016

có nhiều cây xanh chúng ta sẽ thở một cách dễ dàng và thoải mái vì cây xanh cung cấp cho con người khí oxi và thải khí cacbonic độc hại . gần sông hồ ta thấy mát mẻ vì có đủ độ ẩm.

* chú ý: không nên trong quá nhiều cây xanh trong nhà đặc biệt khi đi ngủ ko được đóng kín cửa vì trong quá trình hô hấp vào ban đêm của cây xanh lấy khí  oxi thải khí cacbonic bạn sẽ bị ngạt thở vì ko có ko khí từ bên ngoài vào chỉ có trong quá trình quang hợp vào ban ngày cây xanh mới thải ra khí oxi còn ban đêm thải khí cacbonic

10 tháng 4 2016

Chúng ta cảm thấy mát vì các lý do sau :
-  Cây xanh thải ra một lượng hơi nước và ôxi lớn

- Sông, hồ thải ra một lượng hơi nước lớn
Vì vậy nên ta cảm thấy mát, nhất là vào mùa hè

28 tháng 10 2018

- Khi có sự thay đổi nhiệt độ, mái tôn có sự dãn nở → tiếng kêu ken két.

- Thường vào buổi trưa hoặc buổi tối, lúc đó có sự thay đổi nhiệt lớn → các tấm tôn bị dãn nở hay co lại → tiếng kêu ken két

⇒ Đáp án A

2 tháng 5 2017
Vì khi trời nắng các tấm tôn sẽ nở ra nếu mái tôn thẳng ko có gơn sóng thì các cây đinh trong tôn sẽ bị bung ra còn nếu như mái tôn có gơn sóng thì khi nở ra sẽ đủ diện tích để giãn nở
2 tháng 5 2017

Tấm lợp dạng sóng có 2 tác dụng chính :
- Khả năng chịu lực tốt hơn, vì một tấm lợp ngoài phải chịu sức nặng của bản thân nó còn chịu các lực tác dụng của nước mưa, lực của gió thổi. Ngoài ra khi thi công hay bảo trì, tấm lợp sẽ chịu lực mà người công nhân đứng lên mái tôn. Theo vật lý học thì với cấu tạo dạng sóng nhô lên sẽ chịu được các lực cơ học tốt hơn nhiều là dạng tấm phẳng.
- Tấm lợp dạng sóng làm tăng diện tích bề mặt, do đó khả năng phản xạ nhiệt và tản nhiệt tốt hơn. Ngoài ra với cấu túc dạng sóng sự giản nở vì nhiệt của tấm tôn sẽ dễ dàng hơn, không làm bật các đinh cố định tấm lợp với xà gồ của mái nhà.

27 tháng 2 2016

Do đêm về, nhiệt độ xuống thấp làm cho tôn co lại, vì vậy nghe thấy những tiếng ken két phát ra.

15 tháng 3 2016

Khi kéo để vật chuyển động thì vật sẽ tiến lại gần mình.

Còn trong trường hợp đẩy sẽ làm cho vật ra xa mình hơn.

15 tháng 3 2016

Bạn Trần Hoàng Sơn trả lời đúng rồi
Tick mk đi nhoabanhqua

O
ongtho
Giáo viên
7 tháng 4 2016

Chưa chắc vì có thể kéo vật ra xa mình và đẩy vật lại gần mình. 

13 tháng 4 2016

Mình cũng học VNEN nên cũng ko bít câu này

29 tháng 2 2016

Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước rất cao là : 100 độ C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm