K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2016

Sự liêu hoá hoá học ở dạ dày diễn ra như sau:

- Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miộng) thành đường mantôzơ ở giai đoạn đầu, khi thức ăn chưa được trộn đểu với dịch vị.

- Một phần prôtêin chuỗi dài được enzim pepsin trong dịch vị phân cách thành các prôtêin chuỗi ngắn (gồm 3-10 axit amin).
 

18 tháng 12 2016

BĐ thức ăn ở dạ dày

Các hđ tham gia

Các thành phần tham gia hoạt đông

Tác dụng
BĐ lý học
 
- Sự tiết dịch vị - Tuyến vị - Hoà loãng thức ăn .
 - Sự co bóp của dạ dày - Các lớp cơ dạ dày - Đảo trộn thức ăn , làm thức ăn thấm đều dịch vị , đẩy thức ăn xuống ruột
BĐ hoá học - Hđ của enzim pepsin- Enzim pepsin- Bđ protein chuỗi dài thành chuỗi ngắn từ 3-10 axit amin .

- Các loại thức ăn khác như lipit , gluxit , chỉ BĐ về mặt láy học .

- Thời gian lưu lại thức ăn trong dạ dày là 3-> 6 tiếng tuỳ loại .

7 tháng 12 2016
Biến đổi thức ăn ở dạ dàyCác hoạt động tham giaCác thành phần tham gia hoạt độngTác dụng của hoạt động
Biến đổi lí học

- Sự tiết dịch

-Sự co bóp của dạ dày

-Tuyến vị

-Các lớp cơ của dạ dày

-Hoà loãng thức ăn .

-Đảo trộn thức ăn thấm đều dịch vị

Biến đổi hoá họcHoạt động của emzim pepsinEnzim pepsinPhân cắt chuỗi protein thành các chuỗi axitamin ngắn.

Chúc bn học tốt ! ^.^

7 tháng 12 2016

Mơn bạn nha!!!

 

28 tháng 10 2019

- Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:

   + Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gồm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)

   + Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.

- Dạ dày: + Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.

   + Biến đổi prôtêin nhờ enzim pepsin và dịch HCl để biến đổi prôtêin thành các axit amin.

26 tháng 12 2021

sgk

26 tháng 12 2021

nói như nói rk bn

18 tháng 9 2018

Ở dạ dày diễn ra các hoạt động tiêu hóa sau :

    - Biến đổi lí học của thức ăn (dạ dày co bóp làm nhuyễn, đảo trộn thức ăn và đẩy thức ăn xuống ruột).

    - Biến đổi hóa học của thức ăn (dạ dày tiết dịch vị biến đổi hóa học thức ăn).

16 tháng 12 2016

Ở dạ dày, hoạt động biến tiêu hóavề mặt hóa học giúp:

- Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ ezim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miệng) thành đường Mantozo ở giai đoạn đầu khi thức ăn chưa thấm đều dịch vị.

- Một phần protein chuỗi dài được enzim pepsin tong dịch vị phân cắt thành protein chuỗi ngắn gồm 3 - 10 axit amin.

15 tháng 12 2016

phân cách protein chuỗi dài thành protein chuỗi ngắn

Các cơ quan trong hệ tiêu hoá

- Miệng, họng, thực quản, dạ dày, ruột (ruột non, ruột già), hậu môn.

Quá trình tiêu hoá ở khoang miệng

- Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt.

- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza giúp biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo.

Quá trình tiêu hoá ở dạ dày

- Biến đổi hoá học ở dạ dày: Hoạt động của enzyme pepsin phân cắt protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin.

- Biến đổi lí học ở dạ dày: Dưới sự co bóp và tiết dịch vị thức ăn được hòa loãng, đảo trộn, thấm đều dịch vị.
3 tháng 1 2023

Thank youhiuhiu

Tham khảo:
Ở dạ dày diễn ra các hoạt động tiêu hóa sau : – Biến đổi lí học của thức ăn (dạ dày co bóp làm nhuyễn, đảo trộn thức ăn và đẩy thức ăn xuống ruột). – Biến đổi hóa học của thức ăn (dạ dày tiết dịch vị biến đổi hóa học thức ăn).

Về quy trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non, đầu tiên thức ăn được nhai nuốt tại miệng, đưa xuống thực quản, qua cơ vòng thực quản dưới xuống dạ dày. Sau khi thức ăn đi vào dạ dày, các cơ dạ dày trộn thức ăn và chất lỏng với dịch tiêu hóa. Dạ dày từ từ đổ thức ăn đã được xay nhuyễn (vị trấp) vào ruột non.

5 tháng 1 2022

Tham khảo

Hoạt động tiêu hóa chủ yếu ở ruột non là sự biến đổi hóa học của thức ăn dưới tác dụng của các enzim trong các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột).

17 tháng 4 2017

Chọn đáp án: B

Giải thích: 2,3,5 là hoạt động tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng.

15 tháng 12 2021

B