K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2022

Thực hiện thông điệp 5k 

27 tháng 2 2022

không thể chống lại đou, bạn cứ từ từ chữa trị là hết;-;

17 tháng 3 2022

Tham khảo

Khi rót nước ra có một lượng không khí ở ngoài tràn vào phích. Nếu đậy nút ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm cho nóng lên, nở ra và có thể làm bật nút phích.

Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên, nở ra và thoát ra ngoài một phần mới đóng nút lại.

17 tháng 3 2022

Tham khảo

Khi rót nước ra có một lượng không khí ở ngoài tràn vào phích. Nếu đậy nút ngay thì lượng khí này sẽ bị nước trong phích làm cho nóng lên, nở ra và có thể làm bật nút phích.

Để tránh hiện tượng này, không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí tràn vào phích nóng lên, nở ra và thoát ra ngoài một phần mới đóng nút lại.

28 tháng 4 2021

Vì khi để thực phẩm ở ngoài thì trong không không khí có vi khuẩn và để ở ngoài thì vi khuẩn xâm nhập vào làm hỏng thức ăn vì chúng làm ôi thiu;...

Để thức ăn không bị ôi thiu ta cần :ướp lạnh,ướp muối,phơi khô,bọc thức ăn

28 tháng 4 2021

Thức ăn bị ôi thiu là do các vi khuẩn có lối sống hoại sinh phân hủy thức ăn

Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần phải bảo quản: 

  + Ướp lạnh thức ăn

  + Sấy khô thức phẩm

  + Ướp muối

  + Hâm lại sau khi ăn hoặc đậy kín

2 tháng 3 2016

Khi bị lạnh đi, thanh thép có bị cong và cong về phía thanh đồng. Đồng co lại vì nhiệt nhiều hơn thép, nên thanh đồng ngắn hơn, thanh thép dài hơn và nằm phía ngoài vòng cung.

3 tháng 3 2016

Mk tưởng cái này là môn Lý mà ???

 

4 tháng 1 2017

   - thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

   - muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….

17 tháng 3 2016

tháo nước ra nha bn!

18 tháng 3 2016

ui hân ơi biết rồi nha

3 tháng 5 2021

câu 1 Hiện tượng thức ăn bị ôi thiu là do thức ăn không được bảo quản tốt, bảo quản thức ăn không đúng cách dẫn đến các vi khuẩn hoại sinh sinh sôi, phát triển gây thối rữa, làm cho thức ăn có mùi chua, khó chịu và không ăn được nữa.

câu 2 

Nhanh chóng bảo quản sau khi mua. ...Điều chỉnh lại nhiệt độ bảo quản. ...Để riêng thực phẩm chín và sống. ...Rã đông thực phẩm. ...Đừng đợi thức ăn nguội rồi mới đưa vào tủ lạnh. ...Đừng chất đầy đủ lạnh. ...Bảo quản thực phẩm thừa một cách an toàn
3 tháng 5 2021

  - thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

   - muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….

  

11/ Có 2 cách dinh dưỡng:

+Tự dưỡng: tự chế tạo chất hữu cơ (như khuẩn lam,...).

+Dị dưỡng : gồm hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn và kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.

12/ 

-Hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn.

-Kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.

VD tự cho

13/ Vì vi khuẩn hoại sinh thức ăn.

-Bảo quản trong tủ lạnh, đậy nắp kín đáo, phơi khô, ướp muối,...

1 tháng 5 2016

Vì hạt giống tốt sẽ làm cây nảy mầm nhanh nếu hạt giống sứt mẻ, úng hoặc bị mọt, mối ăn thì cây sẽ không nảy mầm được.

1 tháng 5 2016

 

Người ta giữ lại các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo để làm giống vì đây là những hạt giống tốt , khả năng nẩy mầm cao , năng xuất sẽ tăng cao hơn.