K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 12 2021

Tham khảo 

– Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì hoạt động của enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ nên ta thấy có vịt ngọt của đường mantôzơ

+ nó không diễn ra ở giạ dày vì nó diễn ra ở miệng trước vì được ezim amilaza biến đổi

24 tháng 12 2021
Biến đổi thức ăn ở khoang miệngCác hoạt động tham giaCác cơ quan thực hiện hoạt độngTác dụng của hoạt động
Biến đổi lí họcNhai, tiết nước bọt, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ănRăng, lưỡi, các cơ môi, máThức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt, dễ nuốt
Biến đổi hóa họcEnzim amilaza trong nước bọtTuyến nước bọtMột phần tinh bột trong thức ăn biến đổi thành đường mantôzơ
1 tháng 8 2018

Lời giải:

Tinh bột được enzim biến đổi thành đường mantozo trong khoang miệng

Đáp án cần chọn là: A

6 tháng 2 2023

Phản ứng

Điều kiện

Tốc độ phản ứng

Phản ứng phân giải tinh bột của HCl

Nhiệt độ cao (khoảng 100 oC), pH thấp.

Chậm (1 giờ)

Phản ứng phân giải tinh bột của enzyme amylase

Nhiệt độ cơ thể (36,5 – 37 oC), pH trung tính.

Nhanh (vài giây)

22 tháng 12 2017

Cơ chế tác động của enzim là thụ thể của enzim có cấu trúc không gian thích hợp với cơ chất nên enzim chỉ tác dụng với cơ chất có cấu trúc hợp với loại enzim đó.

5 tháng 12 2018

Đáp án: A

Người ta nói “Dạ dày – ruột ở người là một hệ thống nuôi liên tục đối với vi sinh vật”, là vì con người thường xuyên bổ sung thức ăn vào dạ dày – ruột, đồng thời thải ra ngoài các sản phẩm trao đổi chất cùng với vi sinh vật (tương tự như một hệ thống nuôi liên tục).

23 tháng 3 2023

- Enzyme là chất xúc tác sinh học (có bản chất là protein) có vai trò làm tăng tốc độ phản ứng, nhờ đó các hoạt động sống được duy trì.

- Sinh vật cung cấp năng lượng thông qua chuyển hóa năng lượng từ thức ăn.

20 tháng 4 2021

cười đau rọt