K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vitamin B1 là chất không thể thiếu trong nước gạo. Chúng ta không thể không vo gạo và gặn nước. Chúng ta cần tìm cách tốt nhất để vo gạo sạch nhưn vẫn giữ được vitamin B1 bằng cách: Vo gạo không quá lâu, vo 1 lần gặn nước, lần 2 để nước đó và nấu. Và để nó luôn giữ trong quá trình nấu ta đậy k1in nồi cơm để không bị bay hơi.

24 tháng 2 2017

Ở các vùng miền núi, không có điều kiện ăn uống đầy đủ các loại ngũ cốc, rau xanh, thịt, cá, trứng nên rất dễ dẫn đến việc thiếu hụt vitamin B1 (Vitamin B1 còn có thể bị thiếu do cơ thể hấp thu kém, hệ tiêu hóa chuyển hóa kém…).

Thiếu vitamin B1 cũng gây nên bệnh beriberi (bệnh nguy hiểm có thể gây suy tim, tử vong hoặc gây mất các khối cơ, bệnh nhân sẽ gầy mòn và suy kiệt) và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Câu 15 : Các loại thực phẩm như: Trứng, cà rốt, dầu cá cung cấp chủ yếu vitamin gì?

A. Vitamin A

B. Vitamin C

C. Vitamin B

D. Vitamin E​

\(HT\)

16 tháng 11 2021

A .Vitamin A

12 tháng 5 2022

Ngôi nhà thông minh có thể được lắp đặt bao nhiêu hệ thống điều khiển?

A) 7      B) 6      C) 8      D) 5 

Các loại thực phẩm như: Dầu thực vật, hạt họ đậu nảy mầm cung cấp chủ yếu vitamin gì?

A) Vitamin A     B) Vitamin F     C) Vitamin B     D) Vitamin E 

Các loại thực phẩm như: Các loại nấm, bơ, sữa, dầu cá cung cấp chủ yếu vitamin gì?

A) Vitamin E     B) Vitamin D     C) Vitamin A     D) Vitamin C

Chúc học tốt!

6 tháng 3 2018

Đáp án B

2 tháng 8 2021

Đáp án B

26 tháng 9 2018

Đáp án: B

Giải thích: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1 – SGK trang 83

2 tháng 8 2021

Đáp án B

5 tháng 11 2017

Đáp án B

16 tháng 1 2019

Đáp án: B

Giải thích: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1 – SGK trang 83

23 tháng 9 2018

Đáp án B