K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2016

Ở miệng: Biến đổi lý học là quan trọng nhất vì thức ăn phải được nghiền nhỏ trước khi xuống dạ dày, biến đổi tinh bột thành đường đôi chỉ được 1 phần tinh bột có trong thức ăn và nhằm mục đích khi đến ruột non sẽ chỉ cần biến đổi đường đôi thành đường đơn.

Ở dạ dày: Biến đổi lý học là quan trọng nhất vì thức ăn ở miệng tuy đã được nghiền nhỏ nhưng chưa được kĩ, cần nhỏ hơn để ruột non có thể hấp thụ, biến đổi hóa học chỉ có prôtêin chuỗi dài thành prôtêin chuỗi ngắn chứ chưa biến đổi đến sản phẩm cuối cùng là axit amin, việc biến đổi chỉ để ruột non làm việc nhẹ hơn.

Ở ruột non: Biến đổi hóa học là quan trọng nhất vì thức ăn đã được nghiền nhỏ, chỉ còn việc biến đổi chúng thành các sản phẩm đơn giản để ấp thụ, vì vậy ở ruột non sẽ được hỗ trợ bởi nhiều loại dịch và nhiều enzim khác nhau, chỉ có biến đổi hóa học, sản phẩm cuối cùng được hấp thụ sẽ theo máu và bạch huyết đến khắp cơ thể.

10 tháng 2 2017

Dạ dày là cơ quan h/đ biến đổi lí hoc mạnh mẽ nhất.

Biến đổi lí học là nhờ:

-Lớp cơ của thành dạ dày co bóp làm nhuyễn thức ăn tấm đều dịch vị (do tuyến vị tiết ).

-Tuyến vị tiết dịch vị hòa loãng thức ăn.

Biến đổi hóa học là nhờ enzim pepsin dưới tác dụng của Hcl biến đổi protein thành các chuỗi peptit ( 3-10 axit amin ).

(mik cx ko bt có đủ ko nữa.hehe)

12 tháng 12 2021

Hệ tiêu hóa con người gồm rất nhiều cơ quan, bắt đầu từ miệng là nơi nhận thức ăn đến hậu môn thải chất không tiêu hóa được ra ngoài. Cơ quan này chịu trách nhiệm phá vỡ cấu trúc, hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm để sử dụng cho hoạt động sống. Để thực hiện điều này, cần sự kết hợp của cả hoạt động nhai, nghiền cơ học và các enzyme phân hủy sinh học.

12 tháng 12 2021

TK:

-Vai trò của tiêu hóa là biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể người và thải bỏ các chất bã trong thức ăn.

30 tháng 11 2021

tk:

Biến đổi về mặt lí học quan trọng hơn vì:

- Về mặt hoá học: Chỉ biến đổi một phần nhỏ tinh bột thành đường Mantôzơ (loại đường này cơ thể chưa hấp thụ được)                                                 

- Về mặt lí học: thức ăn càng được nghiền nhỏ bao nhiêu thì tổng bề mặt tiếp xúc với các enzim tiêu hoá càng lớn bấy nhiêu, tạo điều kiện cho sự biến đổi hoá học sau này

30 tháng 11 2021

Tham khảo.

Trong miệng thì lí học quan trong hơn vì về mặt hóa học chỉ một phần tinh bột biến đổi thành đường mantozơ , loại đường này cơ thể chưa hấp thụ dc, về mặt lí học thức ăn càng được ngiền nhỏ thấm đều enzim tạo điều kiện cho sự biến đổi về sai

Trong dạ dày thì lí học quan trọng hơn vì cấu tạo dạ dày phù hơp vs chức năng co bóp, có các tuyến vị, lớp cơ khỏe

Trong ruột non thì hóa học lại quan trong hơn vì có nhìu ezimbiến đổi thức ăn và là nơi xảy ra quá trình tiêu hóa thức ăn triệt để nhất , hấp thụ dinh dưỡng

22 tháng 12 2016

Trong miệng thì lí học quan trong hơn vì về mặt hóa học chỉ một phần tinh bột biến đổi thành đường mantozơ , loại đường này cơ thể chưa hấp thụ dc, về mặt lí học thức ăn càng được ngiền nhỏ thấm đều enzim tạo điều kiện cho sự biến đổi về sai

Trong dạ dày thì lí học quan trọng hơn vì cấu tạo dạ dày phù hơp vs chức năng co bóp, có các tuyến vị, lớp cơ khỏe

Trong ruột non thì hóa học lại quan trong hơn vì có nhìu ezimbiến đổi thức ăn và là nơi xảy ra quá trình tiêu hóa thức ăn triệt để nhất , hấp thụ dinh dưỡng

Mik nghi thế dug like nhé :P

 

23 tháng 12 2016

1 phần tinh bột chín ko phải tinh bột

 

26 tháng 12 2021

sgk

26 tháng 12 2021

nói như nói rk bn

17 tháng 4 2017

Chọn đáp án: B

Giải thích: 2,3,5 là hoạt động tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng.

15 tháng 12 2021

B