K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2023

Tham khảo:

Vai trò của giống vật nuôi trong chăn nuôi :
- Quyết định đến năng suất chăn nuôi.
- Quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi

NG
5 tháng 8 2023

Tham khảo:
Vai trò của giống: Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi. Giống vật nuôi quyết định chất lượng sản phẩm chăn nuôi.

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
Vai trò và hiệu quả của nhóm enzyme phân giải xơ và protein trong chế biến thức ăn chăn nuôi:
- Nhóm enzyme phân giải xơ: được bổ sung trong thức ăn cho lợn, gia cầm nhằm tăng hiệu quả sử dụng xơ trong khẩu phần.
Nhóm enzyme phân giải protein: dễ tiêu hoá hấp thu hơn đối với vật nuôi.

Sản xuất có vai trò then chốt là bởi vì:

-Thức ăn chăn nuôi thì sẽ chiếm khoảng 60-70 phần trăm kinh phí sản xuất

-là một ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận cao.

Bảo quản có các vai trò sau:

-Đảm bảo chất lượng thức ăn, giúp thức ăn bảo đảm được giá trị dinh dưỡng, giảm thiệt hại do hư hỏng và sẽ giúp an toàn cho vật nuôi.

-Dự trữ thức ăn trong thời gian cho phép.

-Tiết kiệm chi phí thức ăn.

25 tháng 8 2023

* Khái niệm giống vật nuôi: là quần thể vật nuôi cùng loài, cùng nguồn gốc, có ngoại hình và cấu trúc di truyền tương tự nhau, được hình thành, củng cố, phát triển do tác động của con người.

* Vai trò của giống vật nuôi:

- Quyết định đến năng suất chăn nuôi

- Quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi

* Liên hệ thực tiễn tại gia đình, địa phương:

- Nuôi Gà Ri năng suất trứng khoảng 90 quả/mái/năm trong khi Gà Ai Cập đạt 250 quả/mái/năm.

- Lợn Móng Cái tỉ lệ nạc khoảng 32 – 35 % trong khi Lợn Landrace đạt 54 – 56%.

25 tháng 8 2023

Giống vật nuôi đều có đặc điểm ngoại hình giống nhau, có năng suất và chất lượng sản phẩm như nhau, có tính di truyền ổn định.

Để được công nhận là một giống vật nuôi, phải có những điều kiện như sau:

- Có chung một nguồn gốc.

- Có đặc điểm về ngoại hình và năng suất giống nhau.

- Có tính di truyền ổn định.

- Đạt đến một số lượng cá thể nhất định và có địa bàn phân bố rộng.

Giống vật nuôi có vai trò trong chăn nuôi:

- Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi.

- Giống vật nuôi quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi.

5 tháng 8 2023

Tham khảo 

Chọn giống vật nuôi là việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để chọn lọc và giữ lại làm giống những cá thể có đặc điểm có lợi đáp ứng yêu cầu của con người. Tạo giống là việc chọn và phối giống hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật di truyền khác để tạo ra một giống mới

Chọn giống vật nuôi là xác định và chọn những con vật nuôi có tiềm năng di truyền vượt trội về một hay nhiều tính trạng mong muốn để làm giống

Vai trò là chọn ra những giống vật nuôi ưu tú để từ đó phát triển chúng lên nhằm làm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm ở đời sau

7 tháng 11 2023

* Vai trò của giống đối với năng suất chăn nuôi:

- Trong cùng điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc thì các giống vật nuôi khác nhau sẽ cho năng suất khác nhau

- Ví dụ:

+ Gà Ai Cập: năng suất trứng khoảng 250 – 280 quả/mái/năm.

+ Gà Ri: năng suất trứng khoảng 90 – 120 quả/mái/năm.

* Vai trò của giống đối với chất lượng sản phẩm chăn nuôi:

- Các giống vật nuôi khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm chăn nuôi khác nhau.

- Ví dụ:

+ Lợn Móng Cái tỉ lệ nạc khoảng 32 – 35%

+ Lợn Landrace tỉ lệ nạc khoảng 54 – 56%

25 tháng 8 2023

Vai trò của công nghệ sinh học trong xử lí chất thải và bảo vệ môi trường chăn nuôi:

- Giảm lượng chất thải ra từ vật nuôi nhờ công nghệ sinh học.

- Giảm mùi hôi thối, giảm ruồi muỗi

- Nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất hữu cơ trong chất thải, giảm chất thải ra môi trường, tiêu diệt mầm bệnh.

25 tháng 8 2023

* Vai trò của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của chăn nuôi: được công nghiệp hóa ở hầu hết các khâu, từ sản xuất, chế biến, bảo quản đến kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thực tiễn chăn nuôi ở địa phương em: địa phương em chưa ứng dụng khoa học công nghệ vào chăn nuôi.

25 tháng 8 2023

Vai trò của việc chế biến sản phẩm chăn nuôi là:

- Nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm: Quá trình chế biến đã làm cho các thành phần dinh dưỡng (ví dụ: protein) được chuyển hoá nên tăng tỉ lệ tiêu hoá cho người sử dụng. Mặt khác, việc cho thêm gia vị hoặc làm biến đổi một số thành phần trong sản phẩm tạo nên hương vị thơm, ngon làm tăng sự ngon miệng cho người dùng. Sau chế biến, có thể thu được một số sản phẩm có giá trị như các hoạt chất sinh học (probiotics), tăng sức khoẻ cho con người (sữa chua)...

- Tiêu diệt một số mầm bệnh và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm: Trong các sản phẩm chăn nuôi đều chứa các loại vi sinh vật, trong đó có nhiều loại ảnh hưởng xấu đến con người (mầm bệnh). Qua quá trình chế biến, các mầm bệnh này sẽ bị tiêu diệt, thời gian bảo quản thực phẩm được kéo dài.

- Tăng giá trị kinh tế: Quá trình chế biến giúp tạo ra nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, làm tăng giá trị kinh tế của sản phẩm.

Liên hệ thực tiễn chế biến sản phẩm chăn nuôi ở gia đình em: gia đình em chế biến sản phẩm chăn nuôi theo nhiều cách khác nhau nhằm tăng hương vị, kích thích vị giác và cung cấp dinh dưỡng.

- Chế biến thịt: lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, các loại chả, nem…

- Chế biến cá: luộc, rán, hấp….

- Chế biến sữa: làm sữa chua, làm bánh...