Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Quan sát sản phẩm cơ khí ở nhà, đó là cánh cổng.
- Cánh cổng được chế tạo bằng phương pháp gia công hàn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chế tạo cơ khí bao gồm các khâu: chuẩn bị chế tạo, gia công, lắp ráp, kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm.
Các phương pháp gia công thường dùng là tiện, phay, khoan,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Một số sản phẩm cơ khí được tạo thành từ phương pháp gia công không phoi như:
- Phôi gia công.
- Rèn công cụ sản xuất.
- Hàn nồi hơi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gợi ý:
- Trong nông nghiệp: máy tuốt lúa, máy gặt, máy cày,...
- Trong giao thông vận tải: xe lu, máy nâng, thiết bị xếp dỡ,...
- Trong y tế: Máy đo thị lực, xe lăn, thiết bị kéo, xe đẩy,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi:
Công nghệ sản xuất thịt hộp: nhiệt độ cao sẽ làm biến tính protein, thay đổi tính chất vật lí của sản phẩm, tạo ra các sản phẩm có hương vị mới. Một số sản phẩm được chế biến bằng nhiệt như thịt hộp, thịt hun khói, xúc xích,...
Ở gia đình, địa phương em thường chế biến sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp chế biến thịt hộp và chế biến sữa.
Chế biến thịt hộp:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị.
Bước 2: Xử lí nhiệt: Làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.
Bước 3: Đóng hộp: Cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bào khí, ghép mí (đóng nắp hộp).
Bước 4: Tiệt trùng: Xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 - 121oC trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Bảo quản: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 - 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.
Tham khảo:
Dao: gia công bằng tay
Máy xay thịt: gia công bằng máy