K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2023

Hình a : 

Tên hóa chất : Sodium hydroxide 

Công thức hóa học : NaOH

Độ tinh khiết : AR ( hóa chất tinh khiết ) 

Hạn sử dụng : 3 năm từ ngày sản xuất 

Hình b 

Tên hóa chất : Hydrochloric acid 

Nồng độ hòa tan : 37%

Khối lượng mol : 36 ,46g/mol

Công thức hóa học : HCl

 và một số kí hiệu cảnh báo ( phần màu đỏ ) 

Hình c : 

Hóa chất nguy hiểm , cần lưu ý khi vẩn chuyển

Tên chất : Oxygen 

Gas : thể khí 

Khối lượng : 25kg 

 

Khối lượng : 500g 

Tiêu chuẩn chất lượng 

22 tháng 7 2023

1) Nguyên nhân : 

Người dân xả rác bừa bãi ở các nơi công cộng 

Nước thải chưa được qua xử lí được thải trực tiếp xuống ao - hồ

Khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức ( gỗ , khoáng sản ,..)

khí thải được thải ra từ khác nhà máy công nghiệp , giao thông vận tại

Khói bụi từ các phương tiện giao thông 

...

2 Biện pháp 

Trông nhiều cây xanh 

Bỏ rác đung nơi quy định 

Giảm lượng xe lưu thông trong thành phố , khuyến khích người dân nên đi bộ hoặc xe đạp

Kiểm soát lượng khí được thải ra không khí 

Xử lí nước sinh hoạt và sản xuất trước khi thải ra môi trường 

Nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường không khí - môi trường nước để duy trì cân bằng tự nhiên 

24 tháng 7 2023

Tham khảo!

a) Thông tin về các loại chất dinh dưỡng có trong một chiếc bánh:

- Giá trị dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh: 20 g

- Tổng chất béo: 6 g

- Cholesterol: 4 mg

- Sodium: 160 mg

- Tổng Carbohydrate: 19 g

- Chất xơ: 1 g

- Đường: 5 g

- Chất đạm: 2 g

- Vitamin D: 0,6 mcg

- Calcium: 26 mg

b) Ý nghĩa của các thông tin trong bảng đối với người tiêu dùng: Giúp người tiêu dùng xác định thành phần dinh dưỡng cụ thể trong thực phẩm, dựa vào đó, để lựa chọn sử dụng các sản phẩm phù hợp.

4 tháng 9 2023

Trong các quá trình được mô tả ở hình 1.1, quá trình diễn ra sự biến đổi hoá học:

d) Đốt mẩu giấy vụn: Quá trình này là quá trình hoá học do sau khi đốt, mẩu giấy vụn đã bị biến đổi tạo thành chất khác.

e) Đun đường: Quá trình này là quá trình hoá học do sau khi đun, đường đã bị biến đổi thành chất khác (màu đen, mùi khét…)

g) Đinh sắt bị gỉ: Quá trình này là quá trình hoá học do phần sắt gỉ đã biến đổi thành chất khác, không còn những đặc tính của sắt ban đầu.

4 tháng 9 2023

Biến đổi hoá học: d, e, g

Vì có sự tạo thành chất mới sau các quá trình đó.

D
datcoder
CTVVIP
26 tháng 10 2023

1. Thông tin của một số sản phẩm:

Tên

sản phẩm

Năng lượng

Protein

Lipid

Carbohydrate

Vitamin

Chất khoáng

Bánh chocopie

(33 g)

140

1 g

3,5 g

22 g

0

- Natri: 80 mg

- Calcium: 16 mg

- Sắt: 1 mg

- Kali: 45 mg

Hạt granola

(30 g)

131

4 g

6,8 g

13,4 g

0

- Natri: 14,4 mg

- Calcium: 17,6 mg

- Sắt: 1,1 mg

- Kali: 148 mg

Bim bim

(30 g)

160

1,5 g

10 g

17 g

0

- Natri: 175 mg

 

2. 

Theo em, có thể ăn hạt granola thường xuyên và nên hạn chế ăn bim bim và bánh ngọt. Vì trong các loại hạt có chứa lượng dinh dưỡng và khoáng chất cao, có lợi cho sức khỏe; còn trong bim bim và bánh ngọt chứa nhiều muối và đường, không tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa

22 tháng 7 2023

Tham khảo!

- Dựa vào giới hạn sinh thái về nhiệt độ của 3 loài cá (A, B, C) và nhiệt độ trung bình năm của môi trường (15 oC đến 30 oC) → Nên nhập loài cá B để về nuôi.

- Giải thích:

+ Loài cá B có giới hạn sinh thái về nhiệt độ từ 5 – 38 oC, khoảng thuận lợi là 15 – 30 oC, phù hợp với điều kiện nhiệt độ trung bình trong năm ở địa phương, do đó, loài cá B sẽ sinh trưởng và phát triển tốt khi được nuôi.

+ Trong khi đó, loài cá A có giới hạn sinh thái là 0 – 14 oC, loài cá C là 34 – 45 oC đều nằm ngoài ngưỡng nhiệt độ trung bình của địa phương, do đó, loài cá A và loài cá C sẽ không thể sinh trưởng và phát triển tốt khi được nuôi.

5 tháng 9 2023

Tham khảo!

Các bộ phận của mắt gồm: mí mắt, lông mi và cầu mắt nằm trong hốc mắt. Trong đó, cầu mắt gồm: giác mạc, thủy dịch, đồng tử, mống mắt, thể thủy tinh, dịch thủy tinh, màng cứng, màng mạch, võng mạc, dây thần kinh thị giác.

5 tháng 9 2023

Tham khảo!

Các biện pháp bảo vệ hệ tiêu hóa và cơ sở khoa học của các biện pháp:

Biện pháp

Cơ sở khoa học

Ăn chậm nhai kĩ, ăn đúng giờ, đúng bữa, hợp khẩu vị; tạo bầu không khí vui vẻ thoải mái khi ăn; sau khi ăn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

Giúp thuận lợi cho quá trình tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học được hiệu quả.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lí, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tránh cho các cơ quan tiêu quá phải làm việc quá sức.

Ăn uống hợp vệ sinh, thực hiện an toàn thực phẩm.

Tránh các tác nhân gây hại cho các cơ quan tiêu hóa.

Uống đủ nước; tập thể dục thể thao phù hợp.

Giúp cho cơ thể và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.