K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2021

Tham khảo

Vì trong chất dinh dưỡng có chứa chất đạm giúp cơ thể phát triển về thể lực và trí tuệ nên trẻ em thiếu ăn thiếu chất dinh dưỡng nhiều ngày dẫn đến ốm yếu gầy còm chân tay khẳng khi

9 tháng 6 2021

thiếu chất đạm

27 tháng 12 2021

C

27 tháng 12 2021

7 tháng 5 2021

Khi thiếu chất béo cở thể sẽ

A: Trẻ em bị suy dinh dưỡng, chậm lớn

B: Dễ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn

C: Làm suy giảm trí nhớ ở người già

D: Dễ bị mệt, ốm 

 

12 tháng 4 2020

AFK_AS MOBILE

Câu 1: Trẻ em sẽ mắc bệnh gì nếu chế độ dinh dưỡng thiếu chất đạm trầm trọng?

=> Trẻ em sẽ mắc bệnh suy dinh dưỡng, bệnh còi xương, cơ thể sẽ phát triển chậm, ...

Câu 2: Phân chia các nhóm thức ăn có ý nghĩa gì?

- Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết
- Thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

12 tháng 4 2020

Thank

1 tháng 6 2020
câu trả lời là A nha bạn
1 tháng 6 2020

Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh :

A.Suy dinh dưỡng

B.Béo phì

C.Tim mạch

D.Huyết áp

6 tháng 4 2018

1.Thế nào là cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày?

Ăn uống đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Dinh dưỡng là yếu tố quyết định sức khỏe và tuổi thọ. Theo các chuyên gia, bữa ăn được xem là cân đối dinh dưỡng và hài hòa khẩu vị là bữa ăn trong đó có các chất dinh dưỡng cân đối hợp lý. Khẩu phần năng lượng từ chất bột chiếm 65 - 70%, chất đạm là 12- 14%, chất béo là 18 - 20%. Theo đó thực phẩm của bữa ăn cung cấp đầy đủ năng lượng, đủ chất đạm, chất béo, chất khoáng, vitamin và đủ nước cho cơ thể. Trong khẩu phần có chất sinh năng lượng là chất bột, đạm và béo. Rau và hoa quả cung cấp các vitamin, chất khoáng và xơ. Nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng thay đổi theo tuổi, giới và tình trạng sinh lý.

Bên cạnh sự cân đối về các chất sinh năng lượng còn phải bảo đảm cân đối về nguồn thức ăn động vật và thực vật. Trong thành phần chất đạm thì đạm động vật chiếm 35 - 40% và có đủ các acid amin cần thiết ở tỷ lệ cân đối. Chất béo nguồn thực vật là 40 - 50%, còn chất béo động vật chiếm 50 - 60% so với tổng số chất béo. Bởi vậy không chỉ ăn thịt, cá mà còn ăn đậu phụ, vừng, lạc, rau và hoa quả.

2.Nếu thiếu hay thừa chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng ntn đến sức khỏe?

- Chất béo:

+ Thừa cân, béo phì, dễ mắc bệnh huyết áp, tim mạch

+ Thiếu một số vitamin năng lượng

- Chất đường bột:

+ Thừa cân, béo phì, dễ bị tiểu đường, sâu răng

+ Thiếu năng lượng→đói, mệt. Thiếu lâu dài làm cơ thể gầu yếu, suy kiệt.