K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2017

- nguồn cung cấp đạm :

+ đạm động vật : thịt, trứng, sữa, thủy hải sản,...

+ đạm thực vật : các loại đậu, đỗ

- nguồn cung cấp chất đường bột :

+ tinh bột là chính : gạo, ngô, khoai, sắn,...

+ đường là chính : mía, kẹo, mật ong,...

vì nc cung cấp chất xơ phòng bệnh táo bón và giúp đào thải các chất thải

bưã sáng 0 nên nhịn ăn vì bữa sáng cung cấp năng lượng cho hoạt động buổi sáng, bắt đầu ngày mới

oK, nhớ like cho mk, nhắc nè, nếu là 1 thì 0 thêm s sau like đâu, phải từ 2 trở lên mới thêm s, hiểu chứ hihi

6 tháng 5 2017

oh, thanks nha leuleu

18 tháng 3 2020

Câu2

Sinh tố

a, nguồn cùng cấp

-sinh tố A: cà rốt, dưa hấu, ngô, bí đỏ

-sinh tố B : gạo, trứng, súp lơ

-sinh tố C : táo, nhớ, rau xanh, dứa

-sinh tố D: trứng, bơ, ánh nắng mặt trời

b, chức năng

-giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, tuần hoàn, đã, xương hoạt động tốt

-tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chất khoáng

a, nguồn cung cấp

-canxi và phốt pho: thủy sản, súp lơ, đậu

-I ốt :thủy sản, muối I ốt

-Sắt : thủy sản, trứng ,súp lơ

b, chức năng dinh dưỡng

-giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động cơ bắp, hệ thần kinh

-cấu tạo hồng cầu máu

18 tháng 3 2020

Câu3

Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng để chia các nhóm thức ăn

Có 4loại chính

-thực phẩm giàu chất đạm : thịt, cá,trung, đậu

-thực phẩm giàu chất đường bột: gạo, ngô, khoai, mía

-thực phẩm giàu chất béo : mỡ, vừng, bơ

-thực phẩm giàu vitamin, chất khoáng: rau quả

Cần phân chia nhóm thức ăn để :

-giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ thực phẩm cần thiết

-giúp thấy đổi món ăn để đỡ nhàm chán mà vẫn cân bằng dinh dưỡng

23 tháng 3 2021

1. 

-Chất đạm:

+Nguồn cung cấp: thịt, cá, trứng sữa, các thức ăn từ đậu nành.
+Chức năng dinh dưỡng:
   Giúp tăng trưởng thể chất, trí tuệ.
   Tái tạo tế bào chết.
   Tăng khả năng đề kháng.

-Chất đường bột:

+Nguồn cung cấp: ngũ cốc, các loại khoai, trái cây.
+Chức năng dinh dưỡng:
   Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
   Chuyển hóa thành chất dịnh dưỡng khác.

23 tháng 3 2021

2.  Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực
phẩm.
- Sự nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

28 tháng 4 2018

1.Chọn ý đúng:
Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể :
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, chất béo đường bột

20 tháng 12 2021

B

20 tháng 12 2021

B

19 tháng 12 2023

-Chất bột đường:cá thu, tôm sú, gà.

-Vitamin, chất khoáng:cam, bưởi, rau muống.

-Chất bột đường: gạo, khoai, sắn

-Chất béo: ko có

Trong các chất: bột đường, chất đạm, chất béo, chất khoáng, loại không cung cấp năng lượng cho cơ thể là chất khoáng

10 tháng 12 2021

A

TK:

      Các bài báo khoa học đều chỉ ra rằng không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Ăn uống không điều độ dẫn đến tăng cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 cho dù bạn tiêu thụ bao nhiêu calo đi nữa.

       Một trong những đánh giá kiểm tra mô hình ăn uống quốc tế chỉ ra rằng béo phì là do liên quan đến việc ăn nhiều loại thực phẩm nhiều calo vào buổi tối. Một nghiên cứu khác lại cho biết những người ăn 6 bữa/ngày có nồng độ cholesterol và lượng insulin tốt hơn những người có chế độ ăn từ 3-9 bữa/ngày.

        Bạn có bao giờ lùi bữa tối vì công việc bận rộn? Bạn có bao giờ bỏ bữa sáng vì ngủ quên? Miễn sao không bị rối loạn tiêu hóa sau đó thì không có vấn đề nghiêm trọng? Suy nghĩ này có lẽ rất sai lầm.

Câu trả lời:

Các bài báo khoa học đều chỉ ra rằng không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Ăn uống không điều độ dẫn đến tăng cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 cho dù bạn tiêu thụ bao nhiêu calo đi nữa.