K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 9 2017

Chọn đáp án: A

24 tháng 12 2017

Chọn đáp án: C

4 tháng 8 2017

Chọn đáp án: D

11 tháng 12 2018

Chọn đáp án: A

15 tháng 3 2017

Chọn đáp án: B

Câu 1 (1 điểm): Câu 1 (2.0 đ): Hãy sắp xếp các dòng dưới đây theo thứ tự hợp lí để tạo thành dàn ý phần Thân bài của bài thuyết minh về một phương pháp (một thí nghiệm). a. Cách thức (cách làm/ chế biến) b. Yêu cầu chất lượng c. Điều kiện (nguyên liệu cần có) d. trình tự (thứ tự các bước thực hiện) A. a – b – c - d B. c – a – d – b C. d – c – b – a D. d – b – c – a Câu 2 (2.0 đ): Đọc văn bản sau và cho...
Đọc tiếp

Câu 1 (1 điểm):

Câu 1 (2.0 đ): Hãy sắp xếp các dòng dưới đây theo thứ tự hợp lí để tạo thành dàn ý phần Thân bài của bài thuyết minh về một phương pháp (một thí nghiệm).

a. Cách thức (cách làm/ chế biến)

b. Yêu cầu chất lượng

c. Điều kiện (nguyên liệu cần có)

d. trình tự (thứ tự các bước thực hiện)

A. a – b – c - d

B. c – a – d – b

C. d – c – b – a

D. d – b – c – a

Câu 2 (2.0 đ): Đọc văn bản sau và cho biết văn bản thiếu nội dung nào ?

CANH DƯA CẢI NẤU LẠC

1) Nguyên liệu:

- Dưa cải muối: 1 kg - Hành hoa: 0,5 kg

- Lạc nhân: 0,2 kg - Nước mắm, muối, mì chính.

2) Trình tự chế biến và cách làm:

- Dưa cải rửa sạch cho bớt chua, để ráo nước, nếu là dưa muối nén cả cây thì cắt khúc dài 3 cm.

- Lạc nhân giã dập, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho dưa, nước mắm, muối vào nồi đun lên, đảo đều cho ngấm mắm muối.

- Cho lạc vào khoảng 3 lít nước vào dưa, đậy vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ cho dưa chín mềm, nêm lại mắm muối vừa ăn. Nhấc ra, cho hành hoa, mì chính.

Câu 3 (6.0 đ): Thuyết minh về một món ăn trong ngày tết của người Việt Nam

a. Hãy lập dàn ý chi tiết cho đề văn trên.

b. Lựa chọn một ý trong phần thân bài và triển khai thành một đoạn văn.

0
Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏiVua Hùng thứ mười tám có người con gái đẹp tên là Mị Nương. Nhà vua muốn kén một chàng rể xứng đáng. Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng một lúc đến cầu hôn. Cả hai người đều có tài, vua Hùng không biết gả con cho ai, bèn ra điều kiện thách đố để dễ bề lựa chọn. Sơn Tinh thắng cuộc, cưới Mị Nương rồi đưa về núi. Thủy Tinh tức giận dâng nước...
Đọc tiếp

Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi

Vua Hùng thứ mười tám có người con gái đẹp tên là Mị Nương. Nhà vua muốn kén một chàng rể xứng đáng. Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng một lúc đến cầu hôn. Cả hai người đều có tài, vua Hùng không biết gả con cho ai, bèn ra điều kiện thách đố để dễ bề lựa chọn. Sơn Tinh thắng cuộc, cưới Mị Nương rồi đưa về núi. Thủy Tinh tức giận dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng bị thua. Từ đó, hằng năm, Thủy Tinh dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng đều thất bại.

a. Văn bản tóm tắt kể lại nội dung của văn bản nào? Dựa vào đâu mà nhận ra được điều đó? Văn bản tóm tắt trên có nêu được nội dung chính của văn bản tóm tắt không?

b. Văn bản tóm tắt trên có gì khác so với văn bản được tóm tắt.

c. Từ việc tìm hiểu trên, hãy cho biết các yêu cầu đối với một văn bản tóm tắt.

1
12 tháng 11 2019

Văn bản tóm tắt trên kể lại nội dung của văn bản Sơn Tinh, Thủy Tinh. Dựa vào sự kiện, tên nhân vật, cốt truyện để nhận ra văn bản.

- Văn bản trên đã tóm gọn được những nội dung chính của văn bản Sơn Tinh, Thủy Tinh.

- Sự khác nhau giữa văn bản gốc với văn bản tóm tắt:

   + Văn tóm tắt có dung lượng ngắn hơn văn bản gốc.

   + Văn bản tóm tắt có số lượng sự việc, nhân vật tí hơn so với tác phẩm

- Yêu cầu đối với văn bản tóm tắt:

   + Ngắn gọn, chính xác về nhân vật và sự kiện quan trọng

   + Lời văn của văn bản tóm tắt là lời văn của mình, không phải lời văn của văn bản

11 tháng 1 2018

Nguyên liệu:

- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

Bước 3: Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 4: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 5: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.

Bước 6: Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.

9 tháng 1 2019

Nguyên liệu:

- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

Bước 3: Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 4: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 5: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.

Bước 6: Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.

10 tháng 1 2018
Nguyên Liệu 3 phần ăn
  1. 2 bó rau Cần nước
  2. 300 g thịt thăn bò
  3. Nửa quả cà chua
  4. 1 củ tỏi
  5. Bột nêm hoặc gia vị
Cách Làm ​

Rau cần rửa sạch , nhặt bỏ bớt lá và thân già , thái rau thành từng khúc khoảng 6cm​

Thịt Bò thái lát thật mỏng ( nhớ là thịt bò phải thái ngang thớ thịt , thái dọc thớ thịt sẽ bị dai )

​Tỏi rửa sạch , đập dập , bóc vỏ và bằm nhỏ ( đập dập trước khi bóc tỏi , tỏi sẽ thơm hơn )

Nửa quả cà chua thái lát mỏng vừa​

Ướp thịt bò với một chút bột nêm , nước mắm và dầu mè cho thịt thấm và mềm​

Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng , cho một chút dầu đậu nành , chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng​

Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) khi thấy thịt bò vừa tái và biến mầu

  1. Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần quện lẫn vào nhau . Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào ,rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp . Rau cần ăn tái , nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới. Lúc ăn sao cho vẫn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò và yêu cầu vẫn phải còn giữ được màu xanh của rau .
    Tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm nếm , nên mình không đăng cụ thể bột nêm hay gia vị , muối hay mì chính

    Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng !

23 tháng 1 2018

Nguyên liệu gồm

1.Rau cần:400g

2.Thịt bò:200g

3.Hành tươi,tỏi,tiêu, ớt

4.Nước mắm,hạt nêm,bột canh,dầu ăn

Cách làm

Rau nạt bỏ lá vàng và cuống già

thịt bò rủa sạch thái mỏng ướp với toi,ửa thìa ắm,1 ít tiêu,nửa thìa dầu ăn trong khoảng 15p

ớt cắt thành miếng ỏi đập r,hành tươi thái nhỏ

Bát đầu hực hiện

bắc chảo lên bếp đun sôi dâdu đổ thịt bò vào chảo đảo nhanh khoảng 2p xong đổ r bát

xong lại bắc chảo lên bếp,đun xôi đầu ta cho toi hi thơm rồi cho rau cần vaò đảo nhanh ầm 1 cho các gia vị như hạt nêm hoặc bột canh. khi rau cần gần chín thì ta đổ thịt bò,hành tươi vad đảo nhanh nêm gia vị vừa ăn

múc chảo xuống cho ra đĩa và ch r đĩa

Yêu cầu

rau pải xanh xẫm

thịt bò mềm ngấm gia vị

món ăn pải có mùi thơm của ẻau cần và thịt bò