K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2019

Chọn C

16 tháng 3 2019

Chọn đáp án D

(a) đúng.

(b) sai vì chất béo nhẹ hơn nước.

(c) đúng

(d) đúng

(e) sai, vì chất béo không tạo liên kết hidro với các chất trên.

(g) đúng

8 tháng 8 2018

Chọn D

19 tháng 3 2017

Đáp án: C

Tổng nNaOH =  1420 40 = 35,5 mol ; nHCl = 0,05 mol

=> nNaOH (pứ với chất béo) = 35,5 - 0,05 = 35,45 mol

NaOH tham gia 2 pứ :

RCOOH + NaOH  → RCOONa + H2O   (1)

(R'COO)3C3H5  + 3NaOH    3R'COONa  + C3H5(OH)3   (2)

nNaOH (1) =  7 . 10 - 3 56 .10000 = 1,25 mol  => nNaOH (2) = 34,2 mol

=> mC3H5(OH)3 =  34 , 2 3  . 92 = 1048,8 g

Bảo toàn KL: m chất béo + mNaOH = m xà phòng + mC3H5(OH)3 + mH2O

<=> 10000 + 35,45.40 = m xà phòng + 1048,8 + 1,25.18

=> m xà phòng = 10346,7 g

25 tháng 8 2018

Chọn đáp án C

Ý (1), (5), (6) đúng.

Ý (2) sai. Dầu mỡ bôi trơn có thành phần chính là hiđrocacbon, dầu mỡ động vật có thành phần chính là chất béo.

Ý (3) sai. Dầu mỡ động thực vật không tan trong nước nên không thể rửa sạch

các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước.

Ý (4) sai. Dầu mỡ động thực vật có thể để lâu trong không khí bị ôi thiu.

Vì liên kết C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi O2 có trong không khí,

tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu và gây hại cho người ăn.

Ý (7) sai. Triolein có chứa gốc hiđrocacbon không no nên là chất béo lỏng.

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…(3) Chất béo là các chất lỏng.(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.

(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…

(3) Chất béo là các chất lỏng.

(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

(6) Chất béo là thành phần chính của mỡ động vật, dầu thực vật.

(7) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

(9) Hidro hóa hoàn toàn chất béo lỏng ta thu được chất béo rắn.

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Số phát biểu đúng

A. 9.

B. 7.

C. 10.

D. 8.

1
8 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

Có 3 phát biểu sai là:

(3) Chất béo là các chất lỏng.

Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Sai. Chất béo không tan trong nước.

24 tháng 4 2017

Đáp án: A

Ta coi chất béo chứa triglyxerit (RCOO)3C3H5 và axit béo tự do R'COOH

(RCOO)3C3H5  + 3KOH  3RCOOK  + C3H5(OH)3   (1)

R'COOH + KOH →    R'COOK + H2O          (2)

Chỉ số xà phòng hóa: 

 

Khi xà phòng hóa hoàn toàn 5,04 g chất béo, nKOH = 0,009.2 = 0,018 mol

nC3H5(OH)3 =    0 , 53 92   => nKOH (2) = 3nC3H5(OH)3

=> nKOH (1) = 0,018 - 3nC3H5(OH)3

Do đó, chỉ số axit là:  

30 tháng 12 2018

Chọn đáp án D

Chỉ có (5) sai

14 tháng 4 2019

Đáp án: C

Xà phòng hóa 1 gam chất béo đó, cần mKOH = 19 , 72 100  = 0,1972 g = 197,2 mg

=> Chỉ số xà phòng hóa là 197,2