K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2016

Có 3 loại thân :

1.Thân đứng có 3 dạng : + Thân gỗ : cứng,cao,có cành. VD : cây mít,cây đa,cây phượng,...........

+ Thân cột : cứng,cao ,không cành.VD : cây cau, Cây dừa,......

+ Thân cỏ : mềm,yếu,thấp.VD : cỏ mần trầu,cỏ gà,...........

2.Thân leo : leo bằng nhiều cách như bằng thân quấn,tua cuốn,...............VD : cây mướp,cây đậu,...............

3. Thân bò : mềm,yếu,bò lan sát đất.VD : cây rau má,...........

 

28 tháng 10 2016

Có 3 loại than: than đứng, than leo, than bò

Than đứng: (

+ Than gỗ thang đứng, to, cao,nhieu cành

+ Thân cột thang dung, to

+ Than đứng nhỏ, mem yếu

Than leo: (cây dau van)

+ Than cuon

+ Tua cuon

Than bò :mèm,yeu,bò sát đất

28 tháng 10 2016

Có 4 loại rễ biến dạng:

a. Rễ củ : rễ phình to thành củ.

VD : cà rốt, củ cải, củ sắn,...

Chức năng : chứa chất dự trữ cho cây khi ra hoa, tạo quả.

b. Rễ móc : rễ phụ mọc từ thân và cành trên mặt đất, móc vào trụ bám.

VD : cây trầu không, cây vạn niên thanh, cây hồ tiêu,...

Chức năng : giúp cây bám và leo lên.

c. Rễ thở : sống trong điều kiện thiếu không khí, rễ mọc ngược lên trên mặt đất.

VD : cây bụt mọc, cây bần, cây mắm,...

Chức năng : giúp cây hô hấp trong không khí.

d. Giác mút : rễ biến đổi thành giác mút đâm vào thân hoặc cành của cây khác.

VD : cây tầm gửi, dây tơ hồng,...

Chức năng : lấy thức ăn từ thân chủ.

19 tháng 12 2017

6. Cây hô hấp suốt ngày đêm . Tất cả các bộ phận của cây đều tham gia hô hấp

19 tháng 12 2017

2. - Rễ của cây có hai chức năng: hấp thụ chất dinh dưỡng và bám xuống lòng đất đễ cây đứng vững. Rễ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và chất khoáng như đồng, sắt, kẽm, mangan, v.v. để cây tăng trưởng.

Các miền của rễ :

- miền trưởng thành

- miền hút

- miền chóp rễ

- miền sinh trưởng

Các chức năng của từng miền :

- miền trưởng thành : dẫn truyền

- miền hút : hấp thụ nước và muối khoáng

- miền chóp rễ : che chở cho đầu rễ

- miền sinh trưởng : giúp cho rễ dài ra

Các loại thân chinh: thân leo, thân bò, thân cột

- Thân leo: Leo lên vật đỡ (cây mồng tơi, câu su su,..)

- Thân bò: Bò trên mặt đất ( cây dưa hấu, cây rau má,...)

- Thân cột: thân thẳng đứng trên mặt đất. ( cây cau, cây dừa,...)

18 tháng 12 2020

thanks

11 tháng 4 2017

Có 2 loại quả :

+ Quả khô : khi chín thì vỏ khô , cứng và mỏng . Có hai loại quả khô : Quả khô nẻ và quả khô không nẻ.

VD : Quả thìa là, qua chò ,...

+ Quả thịt : khi chín thì mềm , vỏ dày chứa đầy thịt quả . Có hai loại quả khô : quả mọng , quả hạch.

VD: Quả chanh , quả cà chua , quả táo , quả cam ,...

12 tháng 4 2017

-Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả mà người ta chia thành 2 loại quả.

-Đó là: +Quả khô

+Quả thịt

-Quả khô: khi chín thì vỏ của nó sẽ khô, cứng và mỏng.

VD: quả đỗ đen, đậu Hà Lan, quả bông gòn,...

-Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả

VD: quả chanh, quả vải, quả nhãn,...

10 tháng 1 2017
I,Quả khô II Quả thịt
1, đặc điểm : Khi chín vỏ quả khô , mỏng ,cứng 1, Đặc điểm : Khi chín vỏ quả mểm , nhiều thịt
2, phân loại 2, Phân loại
Có 2 loại quả khô

có 2 loại quả thịt

Quả khô nẻ : Khi chín vỏ quả tự tách cho hạt rơi ra ngoài Quả mọng : Vỏ quả toàn thịt mềm , mọng nước
Vd : Quả cải ,quả bông , quả đậu bắp,... VD : quả đu đủ , quả chanh ,cà chua ,..
Quả khô không nẻ : Khi chín vỏ quả không tự tách ra . Quả hạch : Ngoài thịt quả ,vỏ có hạch cứng bọc hạt
VD : Quả chò , quả me , quả lạc ,... VD : Quả mơ , quả đào , quả dừa ,...
banhqua hihi

15 tháng 1 2017

- Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả để người ta chia thành 2 nhóm quả:

+ Nhóm quả khô vì khi chín những loại quả như đậu xanh, đậu Hà Lan, quả bông,...có vỏ khô, cứng mỏng.

+ Nhóm quả thịt: những loại quả như dưa hấu, cà chua, đu đủ, dâu, mận, đào,...thì khi chín vỏ quả của chúng mềm, dày, chứa đây thịt quả.

20 tháng 2 2019

*Quả khô:

- Vỏ quả khi chín: khô, cứng, mỏng.

Chia thành 2 nhóm:

-Quả khô nẻ: khi chín khô, vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd:quả cải, quả đậu hà lan,...

-Quả khô không nẻ: khi chín khô, vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò,...

*Quả thịt:

-Vỏ quả khi chín: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

Chia thành 2 nhóm:

-Quả mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua,...

-Quả hạch: có hạch cứng, chứa hạt bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn,...

20 tháng 2 2019

Đặc điểm của quả khô : khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

- Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không tự nẻ

* Quả khô nẻ: khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

+ Ví dụ: quả bông, quả đỗ, quả cải …

* Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra

+ Ví dụ: quả thìa là, quả chò …

Đặc điểm của quả thịt : khi chín mềm, vò dày chứa đây thịt quả bên trong

- Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch

* Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng

+ Ví dụ: quả cà chua, quả cam, ...

* Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt

+ Ví dụ: quả đào, quả mơ, quả mận …

20 tháng 2 2019

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, người ta chia thành hai nhóm:

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.

VD: quả đậu Hà Lan, quả chi chi.

- Quả thịt: khi chín quả mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.

VD: quả xoài, quả táo ta.

20 tháng 2 2019

dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.

- quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ

VD: quả chò, quả cải

- quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch

VD: quả xoài, quả cà chua