K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2018

Chọn D

Chất lỏng nhẹ hơn sẽ được chiết trước

Phương pháp chiết để tách các chất lỏng không tan vào nhau, trong phễu chiết thì chất lỏng nào nhẹ hơn ở trên, chất lỏng nào nặng ở dưới và được chiết ra trước

3 tháng 4 2017

Chọn B

16 tháng 5 2018

Đáp án C

Vai trò của phễu chiết : Tách 2 chất lỏng có tỉ khối khác nhau, không bị hòa tan vào nhau ra khỏi hỗn hợp.

Do đó, X, Y không thể là : NaOH và phenol; nước muối và nước đường; H 2 O và axit axetic. Các hỗn hợp này đều bị hòa tan vào nhau.

17 tháng 11 2018

Chọn C.

Benzen và H2O

11 tháng 1 2018

Chọn đáp án B

(a) sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.

(b) sai vì axit phải không phân nhánh

(c) sai vì chất béo chứa gốc axit no ở dạng rắn.

(e) sai vì phản ứng xà phòng hóa là phản ứng 1 chiều.

22 tháng 12 2018

Chọn đáp án B

(1) đúng vì chất béo là trieste của glixerol với axit béo

(2) Sai vì este không tan trong nước là do không tạo liên kết hidro với nước.

(3) đúng.

(4) đúng

(5) đúng

24 tháng 11 2019

Chọn C

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…(3) Chất béo là các chất lỏng.(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.

(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…

(3) Chất béo là các chất lỏng.

(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

(6) Chất béo là thành phần chính của mỡ động vật, dầu thực vật.

(7) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

(9) Hidro hóa hoàn toàn chất béo lỏng ta thu được chất béo rắn.

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Số phát biểu đúng

A. 9.

B. 7.

C. 10.

D. 8.

1
8 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

Có 3 phát biểu sai là:

(3) Chất béo là các chất lỏng.

Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Sai. Chất béo không tan trong nước.

6 tháng 10 2017

Đáp án C.

CxHy:

88 , 23 12 : 11 , 76 1 = 7 , 3525 : 11 , 76 ≈ 1 : 1 , 6 = 5 : 8

CTĐGN: (C5H8)n 

MA = 2,43.28 = 68,04 

=> 68n = 68 => n = 1 

=> A : C5H8

Lại có X phản ứng với H2 dư được isopentan và trùng hợp ra cao su.

=>  Đáp án C