K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2017

Đáp án C

(1), (2).

25 tháng 12 2017

Đáp án D

29 tháng 8 2018

1) Glyxin, alanin là các α-amino axit.

→ Đúng

(2) C 4 H 9 N  có thể là một amin no, đơn chức, mạch hở.

→ Sai, amin no đơn chức mạch hở có dạng  C n H 2 n + 3 N

(3) Amin bậc II luôn có tính bazơ mạnh hơn amin bậc I.

→ Sai, ví dụ ( C 6 H 5 ) N H có tính bazo yếu hơn rất nhiều so với C 6 H 5 N H 2 , so sánh trên chỉ đúng với các amin no, mạch hở

(4)   C H 3 N H 2  là amin bậc I.

→ Đúng

(5) Sau khi mổ cá, có thể dùng giấm ăn để giảm mùi tanh.

→ Đúng, vì mùi tanh của cá chủ yếu do các amin gây ra, ta dùng giấm để phản ứng với các amin này tạo thành hợp chất không có mùi tanh và dễ bị rửa trôi

(6) Amin có trong cây thuốc lá là nicotin.

→ Đúng

(7) Ở điều kiện thường, metylamin, etylamin, đimetylamin và trimetylamin là chất khí.

→ Đúng

Vậy có 5 phát biểu đúng

Đáp án cần chọn là: A

15 tháng 2 2019

Đáp án B

4 – sai. Dung dịch của các amino axit có thể làm đổi màu quỳ tím hoặc không.

8 – sai. Polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp etilen.

18 tháng 3 2018

Đáp án B

4 – sai. Dung dịch của các amino axit có thể làm đổi màu quỳ tím hoặc không.

8 – sai. Polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp etilen

9 tháng 2 2018

Đáp án D

Các trường hợp thoả mãn: 2 – 4 – 6

10 tháng 5 2018

Đáp án D.

Định hướng tư duy giải

A. Sai vì anilin + HCl tạo thành muối có khả năng tan trong nước.

B. Sai vì metylamin có lực bazơ yếu hơn etylamin.

C. sai vì để lâu trong không khí, anilin bị chuyển thành màu đen vì bị oxi hóa.

23 tháng 9 2017

Chọn C

26 tháng 9 2017