K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2017

Chọn đáp án B

(1) Peptit chứa từ hai gốc aminoaxit trở lên cho phản ứng màu biure            Sai (3 trở lên)

(2) Tơ tằm là polime được cấu tạo chủ yếu từ các gốc của glyxin và alanin            Đúng

(3) Ứng với công thức phân tử C2H8N2O3 có 3 CTCT dạng muối amoni                Sai

(4) Khi cho propan-1,2-điamin tác dụng với NaNO2/HCl thu được ancol đa chức      Đúng

(5) Tính bazơ của C6H5ONa mạnh hơn tính bazơ của C2H5ONa                Sai

Do tính axit của C6H5OH lớn hơn tính axit của C2H5OH

(6) Các chất HCOOH, HCOONa, HCOOCH3 đều tham gia phản ứng tráng gương   Đúng

29 tháng 10 2017

Đáp án A

Các trường hợp thoả mãn: 2 – 3 – 4 – 6 - 10

30 tháng 12 2019

Đáp án B

(1)       Sai. Có thể tạo được 4 đipeptit: Ala-Ala; Ala-Gly; Gly-Ala; Gly-Gly

(2)       Đúng

(3)       Đúng

(4)       Đúng

(5)       Sai, chỉ tạo được 4 tripeptit có chứa 1 gốc Glyxin. 1 cái trùng Gly-Phe-Tyr

(6)       Sai, cho HNO3 vào anbumin tạo dung dịch màu vàng

26 tháng 3 2018

28 tháng 5 2018

Đáp án C

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-3-4-7

8 tháng 7 2017

Đáp án B

19 tháng 6 2017

ĐÁP ÁN B

(a) Từ glyxin, alanin và valin sẽ tạo ra được 6 tripeptit chứa đồng thời glyxin, alanin và valin.

(b) C8H10O có 4 ancol thơm khi bị oxi hóa bởi CuO tạo ra sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng tráng gương.

(c) C4H8 có 4 đồng phân mạch hở làm mất màu dung dịch brom.

(d) C4H11N có 4 đồng phân khi tác dụng với HCl tạo ra muối dạng RNH3Cl

30 tháng 4 2019

Đáp án D

2 phát biểu đúng là (3), (4)

Cho các nhận xét sau:(1) Thủy phân saccarozơ với xúc tác axit thu được cùng một loại monosaccarit.(2) Từ caprolactam bằng phản ứng trùng ngưng trong điều kiện thích hợp người ta thu được tơ capron. (3) Tính bazơ của các amin giảm dần: đimetylamin > metylamin > anilin > điphenylamin.(4) Muối mononatri của axit 2 – aminopentanđioic dùng làm gia vị thức ăn, còn được gọi là bột ngọt hay mì chính.(5) Cho Cu(OH)2...
Đọc tiếp

Cho các nhận xét sau:

(1) Thủy phân saccarozơ với xúc tác axit thu được cùng một loại monosaccarit.

(2) Từ caprolactam bằng phản ứng trùng ngưng trong điều kiện thích hợp người ta thu được tơ capron. 

(3) Tính bazơ của các amin giảm dần: đimetylamin > metylamin > anilin > điphenylamin.

(4) Muối mononatri của axit 2 – aminopentanđioic dùng làm gia vị thức ăn, còn được gọi là bột ngọt hay mì chính.

(5) Cho Cu(OH)2 vào ống nghiệm chứa anbumin thấy tạo dung dịch màu xanh thẫm.

(6) Peptit mà trong phân tử chứa 2, 3, 4 nhóm -NH-CO- lần lượt gọi là đipeptit, tripeptit và tetrapeptit.

(7) Glucozơ, axit glutamic, axit lactic, sobitol, fructozơ và axit ađipic đều là các hợp chất hữu cơ tạp chức.

Số nhận xét đúng là

A. 5.                     

B. 4.                     

C. 3.                     

D. 2.

1
26 tháng 4 2018

ĐÁP ÁN D

(3) Tính bazơ của các amin giảm dần: đimetylamin > metylamin > anilin > điphenylamin.

(4) Muối mononatri của axit 2 – aminopentanđioic dùng làm gia vị thức ăn, còn được gọi là bột ngọt hay mì chính.

28 tháng 5 2017

Đáp án A

(1) Đúng.

(2) Sai, hidro hóa hoặc khử hoàn toàn.

(3) Đúng.

(4) Sai vì phải este no, đơn chức, mạch hở.

(5) Sai vì số nguyên tử N là 3 (do Lys chứa 2 gốc NH2).

(6) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.

⇒ chỉ có (1) và (3) đúng