K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2023

Vì các phản ứng A,  B,  C điều không toả nhiệt nên phản ứng toả nhiệt là D 

Chọn D

Chọn B
 

Quá trình đóng băng nước là quá trình toả nhiệt vì tạo ra thêm nhiều liên kết mới, vững chắc giữa các phân tử nước là liên kết hydrogen.

Chọn C

21 tháng 2 2023

???????????????????????????????????????????????????

25 tháng 9 2019

Đáp án C

14 tháng 9 2018

Đáp án C

Dùng không khí nén (tăng nồng độ, tăng áp suất) => Tốc độ phản ứng tăng.

Dùng không khí nóng (tăng nhiệt độ) =>  Tốc độ phản ứng tăng.

Nung đá vôi ở nhiệt độ cao (tăng nhiệt độ) =>  Tốc độ phản ứng tăng.

Nghiền nguyên liệu =>  Tăng diện tích tiếp xúc =>  Tốc độ phản ứng tăng.

Pha loãng dung dịch hỗn hợp phản ứng bằng nước =>  Nồng độ chất phản ứng giảm =>  Tốc độ phản ứng giảm.

Các yếu tố làm tăng tốc độ phản ứng là: 1, 2, 3.

7 tháng 8 2018

a) Dùng không khí nén có nồng độ oxi cao và không khí đã nóng sẵn thổi vào lò cao nên tốc độ phản ứng tăng.

b) Lợi dụng yếu tố nhiệt độ (tăng nhiệt độ)

c) Lợi dụng yếu tố diện tích tiếp xúc (tăng diện tích tiếp xúc của nguyên liệu)

Tại sao quả trứng chiên sẽ dần chuyển màu từ trắng sang vàng khi chiên chín?Khi trộn axit sulfuric với nước, tại sao nhiệt độ dung dịch tăng đột ngột?Làm thế nào để giải thích hiện tượng kết tủa xảy ra trong một phản ứng hóa học?Tại sao khi ta thêm muối vào nước, nước có thể đóng thành băng ở nhiệt độ thấp hơn so với nước không có muối?Khi đốt cháy gỗ, tại sao oxit cacbon trong gỗ lại...
Đọc tiếp
Tại sao quả trứng chiên sẽ dần chuyển màu từ trắng sang vàng khi chiên chín?Khi trộn axit sulfuric với nước, tại sao nhiệt độ dung dịch tăng đột ngột?Làm thế nào để giải thích hiện tượng kết tủa xảy ra trong một phản ứng hóa học?Tại sao khi ta thêm muối vào nước, nước có thể đóng thành băng ở nhiệt độ thấp hơn so với nước không có muối?Khi đốt cháy gỗ, tại sao oxit cacbon trong gỗ lại phản ứng với khí oxi trong không khí để tạo thành khí cacbon dioxide?Tại sao nước rửa chén lại phải sử dụng một lượng nhỏ dầu hoặc chất tạo bọt để làm tăng hiệu quả rửa chén?Khi các chất đạt cân bằng với chất khác, tại sao nó sẽ có hiện tượng thoát khí hoặc hấp thụ khí? Ví dụ như trong phản ứng back-and-forth giữa CO2 và H2CO3 trong nước.Khi trộn nước với rượu etylic, tại sao phân tử rượu lại hòa tan trong nước nhưng lại không hòa tan hoàn toàn?Tại sao lại có hiện tượng nang chảy khi léc tả của chiếc xe tang bị rời khỏi cánh tay của người xung phong? Hiện tượng này có kết nối với những gì trong lĩnh vực hóa học?Tại sao sắt lại bị gỉ, trong khi đồng và nhiều kim loại khác không?
0
1 tháng 3 2021

Theo gt ta có: $n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=0,08(mol)$ (Bảo toàn nguyên tố C)

$Fe_xO_y+yCO\rightarrow xFe+yCO_2$

Nhận thấy $n_{O}=n_{CO_2}=0,08(mol)$

Do đó $m_{Fe}=m_{oxit}-m_{O}=3,12(g)$

1 tháng 3 2021