K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 9 2017

Đáp án A

HD • Nước cứng gây nhiều trở ngại cho đời sống hằng ngày: làm cho quần áo mau mục nát; làm cho xà phòng ít bọt, giảm khả năng tẩy rửa.

• Dùng để nấu thức ăn sẽ làm cho thực phẩm lâu chín và làm giảm mùi vị.

• Gây tác hại cho các ngành sản xuất: tạo cặn bã trong nồi hơi, gây lãng phí nhiên liệu và không an toàn.

→ Nước cứng không làm đục nước → Ta chọn đáp án A

2 tháng 1 2019

Đáp án B

Chất có thể làm mềm nước cứng tạm thời là

21 tháng 11 2018

Đáp án : B

19 tháng 1 2018

Đáp án : C

3 tháng 3 2018

Chọn đáp án B

7 tháng 6 2018

Đáp án C

HD Nguyên tắc làm mềm nước cứng là giảm nồng độ các cation C a 2 + ;   M g 2 + trong nước cứng:

• Phương pháp kết tủa

- Đối với nước cứng có tính cứng tạm thời : đun sôi nước, hoặc dùng một lượng Ca(OH)2 vừa đủ

- Đối với nước cứng có tính cứng vĩnh cửu: dùng dung dịch Na2CO3; Ca(OH)2; Na3PO4

• Phương pháp trao đổi ion : dựa trên khả năng trao đổi ion của các hạt zeolit hoặc nhựa trao đổi ion

→ Có 2 chất làm mềm nước cứng tạm thời : NaOH; Na2CO3 → Đáp án đúng là đáp án C

15 tháng 9 2017

: Đáp án B

Trong nước cứng tạm thời có Ca(HCO3)2 x mol và Mg(HCO3)2 y mol

Phương trình:

28 tháng 7 2019

Đáp án B

Chỉ có 3 sai vì dùng HCl không thể loại được độ cứng của nước

20 tháng 11 2019

Đáp án C

Nhận thấy mẫu nước cứng trên là nước cứng toàn phần. Chất có thể làm mềm nước cứng là K3PO4.

Đáp án C. ( Chú ý Ca(OH)2 và NaOH thì không loại bỏ hoàn toàn Mg2+ và Ca2+)

9 tháng 5 2018

Đáp án C

(1) đúng

(2) đúng

(3) sai, dùng HCl thì không loại bỏ được ion Ca2+ và Mg2+

(4) đúng