K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2019

+Một cung phản xạ gồm 5 yếu tố; cơ quan thụ cảm, nơ ron hướng tâm , nơ ron trung gian, nơ ron li tâm và cơ quan phản ứng.VD: khi nóng thì tiết mồ hôi

12 tháng 11 2019

- Thành phần 1 cung phản xạ gồm 5 yếu tố: cơ quan thụ cảm, 3 noron (noron hướng tâm, noron trung gian và noron li tâm) và cơ quan cảm ứng.

4 tháng 10 2018

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc và hđ của xường là : di truyền ,tuổi tác ,cân nặng ,chiều cao ,...

4 tháng 10 2018

tuổi tác, giới tính, di truyền,...

13 tháng 12 2016

Những đặc điểm cấu tạo của ruột non giúp nó đảm nhiệm tốt vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng là :
- Lớp niêm mạc ruột non có các nếp gấp với các lông ruột và lông cực nhỏ làm cho diện tích bề mặt bên trong của nó tăng gấp khoảng 600 lần so với diện tích mặt ngoài.
- Ruột non rất dài (tới 2,8 - 3m ở người trưởng thành), dài nhất trong các cơ quan của ống tiêu hóa.
- Mạng mao mạch máu và mạng bạch huyết phân bố dày đặc tới từng lông ruột.

21 tháng 2 2018

Kể tên các thành phần có trong môi trường sống của sinh vật?

+ Môi trường đất gồm các lớp đất sâu khác nhau, trong đó có các sinh vật đất sinh sống.
+ Môi trường trên cạn bao gồm mặt đất và lớp khí quyển, là nơi sinh sống của phần lớn sinh vật trên trái đất.
+ Môi trường nước gồm những vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn có các sinh vật thuỷ sinh.
+ Môi trường sinh vật gồm có thực vật, động vật và con người, là nơi sống của các sinh vật khác như sinh vật kí sinh, cộng sinh.

Các thành phần đó của môi trường được gọi chung là gì?

Các thành phần đó của môi trường được gọi chung là môi trường sống.

Ống tiêu hóa: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, trực tràng, ống hậu môn và hậu môn. Những cấu trúc phối hợp: răng, môi, má, lưỡi, tuyến nước bọt, tuỵ, gan và túi mật.

Những phần của đường tiêu hóa có các chức năng chuyên biệt, nhưng tất cả đều được tạo bằng cùng những lớp mô cơ bản giống nhau. Thành của ống từ trong ra ngoài: niêm mạc, dưới niêm mạc, lớp cơ và lớp thanh mạc.

1 tháng 1 2018

Các cơ quan trong ống tiêu hóa :

- Miệng : làm thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt

- Họng : Tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn

- Thực quản : tham gia đẩy thức ăn trong ống tiêu hóa

- Dạ dày : làm thức ăn nhuyễn, được đảo trộn cho thấm đều dịch vị, loại thức ăn protein được phân cắt một phần thành các chuỗi ngắn gồm 3 - 10 axit amin

- Tá tràng : tham gia vào sự tiêu hóa thức ăn

- Ruột non : phân giải protein, gluxit, lipit thành các chất dinh dưỡng có thể hấp thụ được

- Ruột già : hấp thụ nước và thải phân

- Ruột thẳng : tham gia đưa chất bã trong thức ăn xuống hậu môn

- Hậu môn : thải phân ra ngoài

10 tháng 12 2017

Âm thanh gọi tên ta kích thích vào cơ quan thụ cảm thính giác, phát sinh sung thần kinh theo dây hướng tâm của noron hướng tâm đến trung uơng thần kinh,phát sinh sung thần kinh theo dây li tâm của noron li tâm đến cơ quan phản ứng giúp ta quay lại đến hướng có tiếng gọi ta.

15 tháng 11 2017

Vị trí tế bào nằm ở khắp cơ thể

13 tháng 2 2017

Xương có hai đặc tính cơ bản: mềm dẻo và bền chắc. Nhờ tính mềm dẻo nên xương có thể chống lại tất cả các lực cơ học tác động vào cơ thể, nhờ tính bền chắc mà bộ xương có thể nâng đỡ cơ thể. Độ bền chắc của xương người trưởng thành có thể gấp 30 lần so với loại gạch tốt. Sở dĩ xương có được hai tính chất trên là nhờ vào thành phần hóa học. Xương được cấu tạo từ 2 chất chính: một loại chất hữu cơ gọi là cốt giao và một số chất vô cơ là các muối can-xi. Chất khoáng làm cho xương bền chắc, cốt giao đảm bảo tính mềm dẻo. Tỉ lệ cốt giao thay đổi tùy theo tuổi. Trong xương người trưởng thành, cốt giao chiếm 1/3 còn các muối can-xi chiếm khoảng 2/3. Nếu ta đem tách riêng hai chất này thì xương không đạt đủ hai đặc tính trên.

Chúc bạn học tốt!

3 tháng 5 2017

dang can gap moi ng giup nhanh nhe !