K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2017

Đáp án D

Rửa bằng nước lạnh

6 tháng 11 2019

Chọn đáp án A

• Protein dễ bị thủy phân khi đun nóng, có xúc tác axit, bazơ hoặc bazơ. Sản phẩm thu được gồm các α-amino axit.

Do đó, nếu dùng nước vôi, giấm ăn, tro thực vật (tro thực vật có môi trường kiềm vì thành phần chủ yếu là K2CO3) thì sẽ rửa sạch nhớt.

22 tháng 2 2017

Đáp án B

(a) đúng vì cá có mùi tanh do các amin → dùng giấm để tạo tác dụng với amin→ mất mùi tanh

(b) sai vì dầu nhớt bôi trơn là hiđrocacbon

(c) đúng

(d) đúng

(e) đúng

(g) đúng vì thành phần của nọc độc kiến là HCOOH → dùng vôi tôi trung hòa giảm bớt tính độc

→ có 5 câu đúng

11 tháng 3 2019

Đáp án B

(a) đúng vì các amin sẽ phản ứng với chanh tạo muối và bị rửa trôi (b) sai vì dầu nhớt bôi trơn có thành phần chính là các hidrocacbon (c) đúng (d) đúng vì protein bị đông tụ khi đun nóng hoặc khi tiếp xúc với một số muối. (e) đúng (g) sai vì nọc kiến có chứa HCOOH nên bôi giấm (CH3COOH) không có tác dụng, ta nên bôi nước vôi trong Ca(OH)2 để giảm sưng tấy. Vậy có tất cả 4 phát biểu đúng

15 tháng 11 2019

Đúng.

(a) Sai. Nước cứng vĩnh cửu chứa nhiếu cation Ca2+, Mg2+ và anion . Dung dịch Ca(OH)2 không làm kết tủa được các cation trong nước cứng vĩnh cửu.

(b) Sai. Nước cứng tạm thời chứa nhiều cation Ca2+, Mg2+ và anion . Nước vôi có thể làm kết tủa các cation kim loại.

(c) Đúng. Quặng dolomit có thành phần chính là MgCO3.CaCO3.

(d) Sai. Kim loại Na chỉ có thể được điều chế bằng phương pháp điện phân nóng chảy NaCl.

=> Chọn đáp án D.

29 tháng 12 2018

Đúng.

(a) Sai. Nước cứng vĩnh cửu chứa nhiếu cation Ca2+, Mg2+ và anion Cl - ,   SO4 4 2 - . Dung dịch Ca(OH)2 không làm kết tủa được các cation trong nước cứng vĩnh cửu.

(b) Sai. Nước cứng tạm thời chứa nhiều cation Ca2+, Mg2+ và anion. Nước vôi có thể làm kết tủa các cation kim loại

(c) Đúng. Quặng dolomit có thành phần chính là MgCO3.CaCO3.

(d) Sai. Kim loại Na chỉ có thể được điều chế bằng phương pháp điện phân nóng chảy NaCl.

=> Chọn đáp án D.

12 tháng 4 2017

Đáp án cần chọn là: C

(a) đúng vì giấm ăn là dd C H 3 COOH từ 2-5% có thể loại bỏ được lớp cặn CaC O 3 trong ấm theo PT

CaC O 3 ↓ + C H 3 COOH → (C H 3 COO)2Ca + H 2 O

(b) đúng, hỗn hợp tecmit là hỗn hợp Al và FeO

(c) đúng, vì nồi hơi bằng thép (hợp kim Fe và C) lót dưới đáy nồi miếng kim loại Zn để khi hiện tượng ăn mòn xảy ra thì Zn bị ăn mòn trước, tránh cho thép không bị ăn mòn

(d) đúng

(e) đúng Khí  S O 2 là một chất khử với tác dụng chống oxy hóa. Có hai phương pháp bảo quản rau quả sau khi thu hoạch bao gồm: sunfit hóa khí và sunfit hóa ướt

+ Sunfit hóa khí:  S O 2 được nạp vào bình chứa và được phun trực tiếp vào sản phẩm rau quả cần bảo quản. Phương pháp này khá tốn sức lao động và cần nhiều thùng chứa nên khá tốn kém.

+ Sunfit ướt:  S O 2 sẽ được nạp trực tiếp từ bình thép hoặc được điều chế bằng cách đốt lưu huỳnh trong phòng. Nhờ vậy khí  S O 2 sẽ chiếm đầy thể tích phòng và thấm vào bề mặt quả để phát huy tác dụng sát trùng.

21 tháng 3 2018

Đáp án cần chọn là: B

Phương pháp cần dùng ở đây là dùng giàn mưa, tăng diện tích tiếp xúc của nước với  O 2 không khí để oxi hóa F e 2 + dễ tan thành F e 3 + ít tan kết tủa dạng Fe O H 3 .

25 tháng 8 2018

Chọn đáp án C

Ý (1), (5), (6) đúng.

Ý (2) sai. Dầu mỡ bôi trơn có thành phần chính là hiđrocacbon, dầu mỡ động vật có thành phần chính là chất béo.

Ý (3) sai. Dầu mỡ động thực vật không tan trong nước nên không thể rửa sạch

các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước.

Ý (4) sai. Dầu mỡ động thực vật có thể để lâu trong không khí bị ôi thiu.

Vì liên kết C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi O2 có trong không khí,

tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu và gây hại cho người ăn.

Ý (7) sai. Triolein có chứa gốc hiđrocacbon không no nên là chất béo lỏng.