K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2017

1. Mùa đông nhiệt độ thấp => cơ thể mất nhiều nhiệt để cân bằng => nhu cầu tiêu thụ dinh dưỡng cao hơn => ăn khỏe hơn.

2. Béo = nhiều mỡ => năng lượng dự trữ dồi dào + lớp mỡ cách nhiệt.

3. Có đường dễ hấp thu => tăng lượng đường trong máu =>gây cảm giác no.

4. Tình huống Vớ vẩn. Thế ko được tập thể dục buổi sáng và học thể dục buổi chiều với tối à? vấn đề ko phải buổi nào mà là do đói => tụt đường huyết => ngất xỉu.

5. Trong dạ dày trâu, bò có vi khuẩn cộng sinh tiêu hóa xelulozo và chính những vi khuẩn này cũng là nguồn cung cấp protein cho trâu, bò do một phần vi khuẩn bị tiêu hóa cùng với thức ăn thực vật.

6. Lại hỏi linh tính. Loại nào cũng tốt, cũng cần nếu dùng với lượng hợp lý, nếu lạm dụng, ăn quá nhiều => bệnh.

7. xulelozo là chất xơ, khó tiêu (do có các lk hóa học bền vững). Muốn thủy phân xenlulozo cần có enzim xelulaza nhưng cơ thể người ko tự sản xuất được enzim này. Nhưng xelulozo là kích thích nhu động ruột và tham gia vào quá trình thải phân

13 tháng 10 2017

Trả lời dậy ngu nhu bo

23 tháng 10 2016

1) vì dùng nhiều đồ ngọt trước khi ăn thì lượng đường trong máu đạt tới 1 nức độ nhất định khi đó nó sẽ truyền tín hiệu tới não tạo cảm giác no ảo ức chế cảm giác thèm ăn

2) vì ăn nhiều chất béo là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì các bệnh tim mạch tụt huyết áp bệnh mạch vành đột quỵ và ung thư ngoài ra nó còn làm tăng cholesterol trong máu

3) ở ngăn đá nc đóng băng tỉ trọng giảm thể tích tăng .tế bào sống cụ thể là tế bào thực vật có màng tb là chất xenlulôzơ rất khó co giãn cho nên khi nc đông cứng ;giãn nở làm vỡ thành tế bào gây ra bầm dập còn đối với động vật thì có màng tb là lipit dễ co giãn nên k có hiện tượng bầm dập

+Chúng ta cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món.

+Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

+Không đảm bảo đủ chất, mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất, và chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

26 tháng 9 2021

Dạ cảm ơn nhiều ạ.

27 tháng 1 2023

Con người không tiêu hóa được cellulose nhưng cellulose lại giúp ích trong tiêu hóa thức ăn: Cellulose kích thích các tế bào niêm mạc ruột tiết ra dịch nhầy làm cho thức ăn được di chuyển trơn tru trong đường ruột đảm bảo cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

30 tháng 3 2021

Tham khảo !

 

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy. 

30 tháng 3 2021

#TK#

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy

28 tháng 12 2018

Đáp án: C

29 tháng 10 2021

Tham khảo
 Ở người già, các cơ quan chức năng đều suy giảm đặc biệt là men tiêu hóa mỡ Lipase do đó nếu ăn mỡ nhiều sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng, làm tăng cholesterol trong máu dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

29 tháng 10 2021

tham khảo

 

1. Chúng chứa quá nhiều calo

2. Ít chất dinh dưỡng

 

3. Làm tăng cholesterol, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

4. Tiêu thụ thức ăn nhiều mỡ gây rối loạn tiêu hóa

 

chúng gây ung thư

Cơ thể mệt mỏi: Khi nhiễm virus, cơ thể con người bắt đầu rơi vào trạng thái mất cân bằng. Gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải rất khó chịu. Đây được coi là triệu chứng đặc hiệu của sốt virus người lớn.

Sốt cao: Đây cuãng là biểu hiện dễ nhận biết của sốt virus. Khi mới phát sốt bệnh chỉ sốt nhẹ, sau đó thân nhiệt cơ thể tăng dần từ 39-41 độ C. Sốt cao có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do vậy khi sốt quá cao cần tìm biện pháp hạ sốt càng nhanh càng tốt.

Đau nhứt toàn thân: Sốt virus kiến cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt cũng tăng lên nhanh chóng. Gây ra hiện tượng đau nhứt toàn thân, đặc biệt là cơ bắp.

Ngạt thở, khó thở: Sốt virus gây ho và sổ mũi ở người, dịch mũi có thể gây tắc khoang mũi gây ra tình trạng khó thở.

Nhứt đầu: Đây là triệu chứng đến sau khi bị sốt và đau nhức cơ thể. Người bệnh cần tránh căng thẳng và cần nghĩ ngơi, thư giãn.

Đau nhức mắt: Người mắc sốt virus sẽ cảm thấy nóng rát, đôi khi là đau nhãn cầu, mắt bị đỏ, tạo cảm giác khó chịu.

Phát ban nổi trên da: Biểu hiện này sẽ xuất hiện sau 2-3 ngày sốt. Do tình trạng sốt kéo dài, thân nhiệt cơ thể luôn ở mức cao. Da người bệnh xuất hiện nhiều mẩn đỏ nhỏ liti trên khắp cơ thể, hầu hết sốt virus ở người lớn đều có biểu hiện này. 

Xuất hiện hạch. Đây là triệu chứng khi virus, vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp, các hạch nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu, cổ và có thể sờ thấy bằng tay