K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 5 2017

4 chất dinh dưỡng là:

- chất đạm : các loại đậu, đỗ ; các loại thủy hải sản

- chất béo : bánh kẹo ; bơ, mỡ, dầu

- chất đường bột: gạo, ngô

- vitamin, chất khoáng : các loại hoa quả ; các loại rau, củ

tk mk na, thanks nhiều ! ok

30 tháng 5 2017

hi

tick cho mk với

CẢM ƠN NHÌUokok

14 tháng 1 2018

vì nó giúp cơ thể dễ tiêu hóa

tick cho mk nhé

22 tháng 1 2018

Tại vì nước giúp cho sự phát triển xương , hoạt động cơ băp , tổ chức hệ thần kinh tạo ra hồng cầu và sự chuyển hóa cơ thể

3 tháng 1 2017

_ Vai trò của chất đạm:

\(+\) Chất đạm là yếu tố tạo hình chính, tham gia vào thành phần các cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết. Cơ thể bình thường chỉ có mật và nước tiểu không chứa chất đạm. Do vai trò này, chất đạm có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, sinh dục, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần...).

\(+\) Chất đạm cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu chất đạm, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

\(+\) Chất đạm còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g chất đạm đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal, nhưng về mặt tạo hình không có chất dinh dưỡng nào có thể thay thế chất đạm.

\(+\) Chất đạm kích thích sự thèm ăn và vì thế nó giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau. Thiếu chất đạm gây ra các rối loạn quan trọng trong cơ thể như ngừng lớn hoặc chậm phát triển, mỡ hóa gan, rối loạn hoạt động nhiều tuyến nội tiết (giáp trạng, sinh dục), thay đổi thành phần chất đạm máu, giảm khả năng miễn dịch sinh học của cơ thể và tăng tính cảm thụ của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn.

4 tháng 1 2017

1.Chất đạm

- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt: con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất(chiều cao, cân nặng) và trí tuệ.

- Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:

+Tóc bị rụng,tóc khác mọc lên

+Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành

+Bị đứt tay,bị thương,sẽ được lành lại sau một thời gian

- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

2.Chất dường bột (gluxit)

- Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,...

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

3.Chất béo

- Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể

-Chuyển hóa 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể

4.Sinh tố(vitamin)

Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da,... hoạt động bình thường; tăng cường sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

5.Chất khoáng

Chất khoáng giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cáu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

10 tháng 1 2017

1. Chất đạm

2. Chất đường bột(gluxit)

3. Chất béo

4. Chất khoáng

5. Sinh tố (vitamin)

27 tháng 5 2020

cam on ban

27 tháng 5 2020

Ko có chi :")

4 tháng 4 2019

Để bảo quản các chất dinh dưỡng trong thức ăn đạt hiệu quả và có một tác động tốt đến sức khỏe cần phải bảo quản thực phẩm chu đáo trong lúc chuẩn bị và cũng như khi chế biến. Không đẻ thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng hay các loại sinh tố quan trọng trong thực phẩm.

Có một số việc cần làm để bảo các chất dinh dưỡng:

- Không để thực phẩm quá lâu trong nước

- Không đẻ thực phẩm bị khô héo, nát

- Bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, chu đáo và thích hợp

- Chế biến an toàn, vệ sinh

Chúc bn hok tốt!ok

3 tháng 5 2017

Cần ăn uống đủ chất

4 nhóm thức ăn là : chất béo , chất đạm , chất đường bột và chất khoáng

3 tháng 5 2017

- chất đạm , chất đường bột , chất béo, chất khoáng

14 tháng 5 2017

- đạm có trong sữa

- chất đường bột có trong gạo

- chất đmạ có trong đậu nành

- đạm có trong thịt gà

- đường bột có trong khoai

- đạm có trong bò

- chất béo có trong lạc

- chất đạm và chất béo có trong thịt lợn

- chất béo có trong bánh kẹo

tk mk na, thanks nhiều !ok

10 tháng 6 2017
Tên thức ăn Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn
Sữa ADM, chất béo
Gạo Chất tinh bột
Đậu nành Chất đạm
Thịt gà Chất đạm
Khoai Chất bột đường
Chất đạm
Lạc Chất béo, đạm
Thịt lợn Chất đạm, chất béo
Bánh kẹo Chất béo

6 tháng 4 2017

Bạn vào đây để tham khảo nha : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/179635.html

Nhớ tick mình nhé ^^

3 tháng 5 2017

- không để ruồi , sâu bọ đậu vào... ( sgk t81,82)