K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2021

Giúp mik với

 

8 tháng 5 2022

tham khảo-----

– Chế biến thức ăn:

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

 

 

 

+ Loại trừ chất độc hại.

– Dự trữ thức ăn:

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. 

Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

– Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

– Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

 

– Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

– Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

– Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí. 

 

8 tháng 5 2022

Chế biến thức ăn:

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

Chế biến thức ăn:

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

– Dự trữ thức ăn:

+ Loại trừ chất độc hại.

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. 

15 tháng 4 2022

B

25 tháng 5 2021

- Những loại thức ăn thô xanh chế biến bằng phương pháp ...cắt...... còn thức ăn hạt dùng phương pháp ...nghiền nhỏ...... Thức ăn khó tiêu,có chất độc hại chế biến bằng phương pháp ...xử lý nhiệt...... 

- Thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp ....đường hóa..... hoặc ....ủ lên men .....

- Thức ăn có nhiều chất xơ như rơm rạ dùng phương pháp ...kiềm hóa......

 
25 tháng 5 2021

cảm ơn ạ

 

1 tháng 3 2022

A.Phương pháp hóa học

theo mình là thế nếu sai bỏ qua nha

hihihihihibucminh

1 tháng 3 2022

A

5 tháng 5 2022

a/bột ngô

 

=> Chọn B

21 tháng 3 2022

Câu 15. Trong các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương phápsản xuất thức ăn giàu protein.

A. Nuôi giun đất

B. Nhập khẩu ngô, bột

C. Chế biến sản phẩm nghề cá

D. Trồng xen canh cây họ đậu

19 tháng 4 2022

Tham khảo

Chế biến thức ăn vật nuôi nhằm:

- tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa

- giảm khối lượng, giảm độ thô cứng

- loại trừ chất độc hại

Các phương pháp:

- phương pháp vật lý

VD: cát ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt

- phương pháp hóa học

VD: đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ

- phương pháp vi sinh vật học

VD: ủ men