K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 5 2017

Đáp án B

Vôi tôi là Ca(OH)2. Khi bôi vào vết thương sẽ giảm sưng tấy do có xảy ra phản ứng trung hòa lượng axit fomic trong nọc kiến:

Ca(OH)2 + 2HCOOH (HCOO)2Ca + 2H2O

6 tháng 11 2017

Đáp án c

26 tháng 6 2019

Đáp án C

Do E + NaOH → 3 ancol nên Z cho 1 ancol và T cho 2 ancol

Vậy các este là:

T: CH3OOC-COOC2H5 (y mol)

Z: (HCOO)2C2H4 (y mol)

Các ancol gồm CH3OH (y mol); C2H5OH (y mol); C2H4(OH)2: y mol

Giả sử: E gồm

C3H4O4: 2x

C4H6O4 (axit): x

C4H6O4 (este): y

C5H8O4: y

nE = 2x+x+y+y = 0,1

nC = 3.2x+4x+4y+5y = 0,38

=> x = 0,02; y = 0,02

Vậy m = (32+46+62).0,02 = 2,8 gam

30 tháng 10 2018

Chọn đáp án A.

Dùng vôi tôi Ca(OH)2 (có tính kiềm) trung hòa axit có trong nọc kiến để giảm sưng tấy

26 tháng 8 2017

Giải thích: Đáp án B

Vôi tôi là Ca(OH)2. Khi bôi vào vết thương sẽ giảm sưng tấy do có xảy ra phản ứng trung hòa lượng axit fomic trong nọc kiến:

Ca(OH)2 + 2HCOOH → (HCOO)2Ca + 2H2O

7 tháng 9 2021

1,Tại sao khi trời mưa,dây điện bị hở có thể làm chết người?

=> do nước nhiễm nhiều ion dẫn điện Na+, Ca2+, Ba2+

Muối ăn,giấm ăn có chứa chất gì?

NaCl, CH3COOH

2,Dạ dày của con người có chứa một loại axit gì?

HCl nồng độ 0,01M

Rượu nồng là dung dịch chứa chất gì?

C2H5OH

7 tháng 9 2021

cảm ơn bạn nhiều nha

 

13 tháng 11 2017

Đáp án D

 (c) Sai vì dầu ăn chứa C, H và O còn mỡ bôi trơn chỉ chứa C và H.

(d) Sai vì số N luôn lớn số liên kết peptit.

(e) Sai vì có thể làm quỳ tím hóa xanh, đỏ hoặc không đổi mà.

(a), (b) và (g) đúng

11 tháng 9 2019

Đáp án B

30 tháng 4 2018

Đáp án D

4 tháng 8 2023

Tham khảo:
a) Giấm ăn là dung dịch acetic acid loãng khoảng 2 - 5%.
Kim loại bị gỉ sét do kim loại bị oxygen trong không khí oxi hóa thành các oxide.
Giấm ăn có tính acid, có khả năng hòa tan được các oxide này nên sẽ giúp loại bỏ vết gỉ sét.
b) Lên men rượu cần ủ kín còn lên men giấm lại để thoáng do:
Khi lên men rượu cần ủ kín vì men rượu hoạt động không cần oxygen không khí, nó chuyển hoá đường thành rượu và khí carbonic.
Trong trường hợp không ủ kín rượu tạo thành sẽ tác dụng với oxi ngoài không khí tạo giấm: C2H5OH + O2  → CH3COOH + H2O
Còn khi lên men giấm thì cần oxygen để oxi hoá rượu thành giấm.