K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2019

a/Nếu tăng vận tốc thêm 3km thì đến sớm hơn 1h có nghĩa là:

\(t-t_đ=1h\)

\(\Rightarrow\frac{S_{AB}}{12}-\frac{S_{AB}}{12+3}=1\)

\(\Rightarrow S_{AB}\left(\frac{1}{12}-\frac{1}{15}\right)=1\)

\(\Rightarrow S_{AB}.\frac{1}{60}=1\)

\(\Rightarrow S_{AB}=60km\)

Thời gian đi dự định của người đó:

\(t=\frac{S_{AB}}{v_1}=\frac{60}{12}=5h\)

26 tháng 7 2019

b/Thời gian người đó đi trên cả đoạn đường trên thực tế là:

\(t_3=t_{S_1}+t_0+t_{S_2}=\frac{S_1}{12}+\frac{1}{4}+\frac{S_2}{15}\)

Thời gian đi của người đó sớm hơn dự định là 1/2h có nghĩa là:

\(5-\left(\frac{S_1}{12}+\frac{1}{4}+\frac{S_2}{15}\right)=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow5-\left(\frac{5S_1+15+4S_2}{60}\right)=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{5S_1+15+4S_2}{60}=4,5\)

\(\Rightarrow5S_1+4S_2=255\)

\(\Rightarrow S_1+4S_1+4S_2=255\)

\(\Rightarrow S_1+4\left(S_1+S_2\right)=255\)

\(\Rightarrow S_1+4.60=255\)

\(\Rightarrow S_1=15km\)

23 tháng 4 2018

Bỏ vào cốc nước ở trên là nước lạnh còn ngâm cốc nước ở dưới vào nước sôi. Làm vậy là để cốc nước ở dưới nở ra, nóng lên và cốc ở trên co lại, như vậy sẽ dễ tách ra hơn

25 tháng 4 2018

bạn ấy phải để phần đế của cốc nằm ngoài vào nước nóng và bỏ 1 ít viên đá nhỏ vào cốc bên trong. Vì khi làm như vậy cốc nằm ngoài gặp nóng sẽ nở ra, sẽ dễ tách hơn

10 tháng 3 2016

cái này có thể là do nức quá nóng làm nc bốc hơi với mọt lượng lớn 
và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng
+) hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào đc
+) do nnc bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nc vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất ko làm bung ra đc thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức.
+) biện pháp
- nấu nc sối với nhiệt độ vừa phải
- nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nc hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ ko làm bung nắp 
- nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nc trên 10s thì hay đậy nắp lại nhé

10 tháng 3 2016

Khi rót nước nóng ra khỏi phích thì có một lượng không khí từ bên ngoài tràn vào trong phích, gặp nhiệt độ cao chúng nóng lên, nở ra, gây ra một lực đẩy nút bật lên.

Để tránh hiện tượng này, sau khi rót nước ra khỏi phích ta nên chờ một lát để cho lượng không khí bên trong phích tràn ra ngoài bớt rồi mới đạy nút vào.

29 tháng 2 2016

Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước rất cao là : 100 độ C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm

25 tháng 10 2020

2hg=200g

28 tháng 10 2020

có thấy cho tick nào đâu

làm j cho tốn

25 tháng 10 2020

2 hg=200g

chúc bn hk tốt

24 tháng 10 2020

Ý bạn hỏi là sao á

14 tháng 5 2016

Chúng ta đun chất rắn đó cho tới khi chất rắn nóng chảy để biết nhiệt độ nóng chảy của chất rắn, từ đó ta sẽ biết được chất rắn đó là gì

VD: Nếu chất đó nóng chảy ở 80 độ C => băng phiến

Nóng chảy ở 327 độ C => Chì.

Chúc bạn học tốt!hihi

14 tháng 5 2016

Câu hỏi không rõ ràng!

22 tháng 9 2016

b có lực đó là lực đẩy

6 tháng 10 2016

a) Lực đẩy

b) Lực đẩy