K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

+Thực phẩm đóng hộp:

Thực phẩm

biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học

Cần giữ nơi khô ráo

 

4 tháng 12 2021

+Thực phẩm đóng hộp:

Thực phẩm

biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học

Cần giữ nơi khô ráo

1 tháng 9 2019

      - Thực phẩm đã chế biến: để vào tủ lạnh để bảo quản.

      - Thực phẩm đóng hộp: để vào tủ lạnh để bảo quản.

      - Thực phẩm khô: để ở nơi khô thoáng, cao ráo, tránh chuột bọ.

câu 1 :

Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm, ta phải:

 - Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh.

 - Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì.

 - Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống ( rau, quả ) với thực phẩm cần nấu chín ( thịt, cá ). 

câu 3 


-  Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

-  Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:

-  Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.

-  Khi nấu tránh khuấy nhiều.

-  Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

-  Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.

-  Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

3 tháng 2 2017

- thực phẩm đã chế biến nếu ăn thừa thì có thể đổ đi hoăc cho vào hộp

-thực phẩm đóng hộp nên mua vừa đủ dùng

- thì phơi khô, để nguội rồi cho vào hộp đậy nắp chặt hihi

3 tháng 2 2017

còn nhiều trường hợp #

9 tháng 6 2021

1,2,4,5

9 tháng 6 2021

cảm ơn bạn 

13 tháng 5 2021

Chọn D nha

13 tháng 5 2021

D nhé !!

4 tháng 5 2021

1)

Nhiễm trùng thực phẩm :
-Là sự xâm nhập của vi khuẩn  hại vào thực phẩm.

-Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

2)

-Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ...

-Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...

-Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.

-Không mua các hộp thức ăn sẵn đã bị phồng lên ,...

4 tháng 5 2021

Có người bắt cá nóc về để ăn

Thế là cả gia đình đều chết

Vĩnh biệt cuộc đời

^^

17 tháng 3 2021

a) Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. b) Vệ sinh nhà bếp c) Rửa sạch kĩ thực phẩm trước khi chế biến. d) Nấu chín thực phẩm, không ăn thực phẩm sống. e) Đậy thức ăn cẩn thận. f) Bảo quản thực phẩm chu đáo.

1. 

Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :

- Nhóm giàu chất béo.

- Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.

- Nhóm giàu chất đường bột.

- Nhóm giàu chất đạm.

Thực phẩm giàu chất đạm : thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, nấm

Thực phẩm giàu chất đường bột : gạo, ngô, khoai, sắn

2.

- Nhiễm trùng thực phầm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

3.

Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng :

- Rửa sạch tay trước khi ăn

- Vệ sinh nhà bếp

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Đậy thức ăn cẩn thận

Biện pháp phòng tránh nhiễm độc:

- Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm chất độc hóa học

- Không dùng thức ăn có độc

- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

4. 

+ Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm

+ Chất đường bột nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy

+ Chất khoáng,chất sinh tố ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị hòa tan vào môi trường hoặc bị phân hủy

5.  – Các loại sinh tố ( vitamin ) dễ tan trong chất béo: A, D, E, K.
    – Sinh tố C ít bền vững nhất. 
    – Cách bảo quản: – Nên bỏ thực phẩm vào khi nước đã sôi.
                                – Khi nấu ko nên khuấy nhiều.
                                – Ko đun nấu lại nhiều lần.

6. 

Cần chú ý :

Không nên đun quá lâu 

Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C 

Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .

7. 

-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo

-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ 

 

28 tháng 5 2021

Tham khảo nha em:

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.

- Rửa tay sạch trước khi ăn.

- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên.

- Rửa kĩ thực phẩm.

- Nấu chín thực phẩm.

- Đậy thức ăn cẩn thận.

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

Tham khảo :

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.

Phòng tránh nhiễm trùng :

+ Cần giữ vệ sinh nơi nấu nương và vệ sinh nhà bếp.

+ Khi mua thực phẩm phải lựa chọn

+ Khi chế biến phải dửa nước sạch.

+ Không dùng thực phẩm có mầm độc.