K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2016

1. Ý d)

2. Ý d)

3. Ý a)

18 tháng 4 2016

1. C

2. A

3. B

3 tháng 3 2016

D. thể tích của chất lỏng tăng .

3 tháng 3 2016

Hiện tượng khối lượng riêng giảm sau đây xảy ra khi nhiệt độ của 1 lượng chất lỏng tăng .

Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi nung nóng một vật rắn?

A.Trọng lượng của vật tăng.

B.Trọng lượng riêng của vật tăng.

C.Trọng lượng riêng của vật giảm .

D.Cả 3 hiện tượng trên đều không xảy ra.

24 tháng 2 2021

- Ta chỉ quan tâm đến câu B và C vì chúng không thể cùng đúng hoặc sai.

- Khi nung nóng vật, khối lượng và trọng lượng không đổi và thể tích tăng thêm 

\(\to\) Trọng lượng riêng vật giảm

\(\to\) Chọn C

26 tháng 3 2016

nhiệt độ sôi của chất lỏng còn phụ thuộc vào áp suất trên mặt thoáng . áp suất trên mặt thoáng càng lớn thì nhiệt độ càng cao. do đó nhiệt độ sôi của nước cao hơn 100oC

26 tháng 3 2016

- Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào các yếu tố:

 + Áp suất trên mặt thoáng của chất lỏng.

 + Khối lượng riêng của chất lỏng.

 + Vị trí đun.

- Áp suất trên mặt thoáng càng lớn thì nhiệt độ sôi của chất lỏng càng cao. Do đó trong nồi áp suất, nhiệt độ sôi của nước cao hơn \(100^oC\)

V
violet
Giáo viên
4 tháng 5 2016

Hướng dẫn:

m = 108g = 0,108 kg.

V = 40cm3 = 0,00004 m3

a) Khối lượng riêng theo g/cm3

D1 = m/V = 108/40 = ...

Khối lượng riêng theo kg/m3

D2 = m/V = 0,108/0,00004 = ...

b) Trọng luong riêng: d = 10.D2 = ... (N/m3)

c. Khối lượng của 2 cm3: m = 2.D1 = .... (g) = ..(kg) (Đổi ra kg nhé)

Trọng lượng: d = 10.m

d. Chất đó là gì thì bạn so sánh D2 với bảng giá trị trong sách giáo khoa để tìm nhé.

Chúc bạn học tốt.

4 tháng 5 2016

108 g = 0.108 kg 

40cm3 = 0.00004 m3

a Khối lượng riêng :

D = \(\frac{m}{v}\)=\(\frac{108}{40}\)=2.7 ( g/cm)

D = \(\frac{m}{v}=\frac{0.018}{0.00004}\)= 2700 ( kg/m3)

b) Trọng lượng riêng :

d= 10D = 2700 x10 = 27000 ( N/m3)

 

28 tháng 2 2017

a) 599,64 N

b) 200000m

30 tháng 4 2021

Chất lỏng không bay hơi ở cùng một nhiệt độ xác định. ... Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào yếu tố chính là gió, điện tích và mặt thoáng của chất lỏng.

30 tháng 4 2021

- Các chất lỏng đều bay hơi ở mọi nhiệt độ.

- Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ, gió và mặt thoáng của chất lỏng.

29 tháng 2 2016

Vì khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước rất cao là : 100 độ C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín thực phẩm