K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. Ăn uống hợp lí là ăn chín ,uống sôi và ăn những thứ có chất dinh dưỡng tốt,đảm bảo cho sức khỏe

2. Cần phải ăn uống hợp lí là vì : nếu như ăn uống ko hợp vệ sinh hay những thức ăn thối, hay đã bị móc thì sẽ có hại cho sức khỏe con người nên chúng ta cần phải ăn chín uống sôi , ăn uống hợp lí và sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng ta khỏe mạnh hơn( ăn vứa đủ ko nên ăn quá no)

3. ăn uống

- ăn uống hợp vệ sinh sạch sẽ

- ăn chín,uống sôi

-trong 1 bữa ăn ko nên ăn nhiều chất đạm với chất béo quá vì ăn nhiều quá dẫn đến thừa và sẽ rất khó tiêu

- trong 1 bữa ăn nên có ít nhất 1 món rau và 1 món thịt để cân bằng chất dinh dưỡng,...

=> đáp ứng nhu cầu sức khỏe về cơ thể

Chúc bạn hc tốt🍉🍉🍉

Đó là theo mình nghĩ thôi nha tại mình hc lớp 7 nên cũng ko nhớ bài này lắm nếu có gì sai MONG BẠN BỎ QUA~♡♡♡♡♡~

19 tháng 4 2017

an uong dieu do du 4 chat dinh duong chinh:

+chat dam

+chat beo

+chat duong bot

+chatkhoang

19 tháng 4 2017

Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein , từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì: các hoạt động của tế bào và tổ chức. Người ta thấy rằng sự thiếu hoặc thừa các chất dinh dưỡng trên so với nhu cầu đều dẫn đến ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe và có thể dẫn đến bệnh tật. Chúng ta còn biết rằng trong thức ăn không chỉ có các chất dinh dưỡng mà còn có các chất tạo màu sắc, hương vị cũng như có thể có các chất độc hại đối với cơ thể. Do đó để có bữa ăn hợp lý, an toàn và ngon cần có kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến, nấu nướng...

Ø  THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ( TUẦN 1, 2, 3)1.      Giá trị của các nhóm thực phẩm2.      Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể3.      Chế độ ăn uống khoa học      3.1. Xây dựng bữa ăn hợp lí3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lí4.      Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí4.1.           Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lí4.3.     Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp líØ  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TUẦN...
Đọc tiếp

Ø  THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ( TUẦN 1, 2, 3)

1.      Giá trị của các nhóm thực phẩm

2.      Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

3.      Chế độ ăn uống khoa học

      3.1. Xây dựng bữa ăn hợp lí

3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lí

4.      Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

4.1.           Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

4.3.     Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí

Ø  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TUẦN 4, 5, 6)

1.      Bảo quản thực phẩm

1.1.           Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm

1.2.           Phương pháp bảo quản thực phẩm

2.      Chế biến thực phẩm

2.1.           Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm 

2.2.           Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

2.3.           Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

3.      Thực hành chế biến món ăn không sử dụng nhiệt

3.1. Quy trình chung

3.2. Yêu cầu kĩ thuật

0
20 tháng 1 2021

Phải ăn uống hợp lý vì : 

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.

- Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí.

20 tháng 1 2021

Cảm ơn bạn nhìu nha 

14 tháng 3 2019

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/785488.html

Mk làm ở đây rồi bạn vào link này khác thấy

15 tháng 3 2019

Câu 1 : Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng sẽ :

- Sưng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể

- Cơ thể trở nên gầy ốm

- Cơ bắp yếu ớt

- Nhức đầu, nhức cơ thường xuyên

- Da khô ráp

Câu 2 : - Nguyên nhân bị bép phì là : thiếu ngủ, chế độ ăn uống, luyện tập không phù hợp: ăn các món ăn nhanh, ăn nhiều chất béo, ít vận động,...

- Béo phì là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh tật của nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể như:

+Hệ tim mạch: Tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, hẹp tắc động mạch chi.
+Hệ hô hấp: Giảm thông khí, ngừng thở khi ngủ là một biến chứng rất nguy hiểm.
+Hệ nội tiết, chuyển hóa: Tình trạng kém dung nạp glucose, kháng insulin, nặng hơn là bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, tăng acid uric gây bệnh gút.
+Tác động về tâm sinh lý: Tự ti, trầm cảm, khó hòa nhập cộng đồng.
+Một số bệnh ung thư như ung thư thực quản, trực tràng, vú…

- Để cơ thể khỏe mạnh cân đối thì người béo phì nên :

+ Có chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lí, có khoa học

+ Uống nhiều nước, nước hoa quả thăng bằng nước uống có ga.

+ Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, hạn chế tinh bột và chất béo.

+ Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Câu 3 : Chúng ta cần ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,...giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối

(Nếu chwua thật đầy đủ thì bạn có thể bổ sung thêm nhé)

19 tháng 4 2017

a) Khái niệm

Ăn uống hợp lí là ăn đủ no, đủ chất để cơ thể khỏe mạnh và phát triển cân đối, có đủ sức khỏe để làm việc và chống đỡ với bệnh tật.
b) Giai thik

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.
19 tháng 4 2017

Phú Nguyễn Duy

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.

- Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí.
14 tháng 3 2019

1. Nhức đầu, nhức cơ thường xuyên

Da mụn

Tóc khô, gãy

Gãy móng tay

Da khô ráp, nứt nẻ

Tê bàn tay, bàn chân

Ốm còi, không thoải mái

2. Ăn uống không điều độ hợp lí ăn quá nhiều chất béo, mà không có chất dinh dưỡng, chất đạm, Ăn không điều độ sẽ dẫn đến béo phì

Tác hại : Tác hại của thừa cân, béo phì ... Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Do phải gánh trọng lượng cơ thể quá tải lâu ngày, hệ xương khớp dễ bị đau nhức, tê mỏi. Các khớp gối, cột sống tổn thương dễ bị thoái hóa khớp, loãng xương, cuối cùng là kéo theo bệnh gout.

Người béo phì cần phải luyện tập thể dục ther thao hàng ngày đúng giờ, không tập quá sức, ăn giảm chất béo và đúng lịch , điều thộ

3. Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột , vitamin ...giúp cơ thể hoạt động bình thường , phát triển cân đối.

Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí

14 tháng 4 2018

1 nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn

- Khả năng và điều kiện tài chính

- Đầy đủ các chất dinh dưỡng - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn) - Có sự thay đổi các món ăn.

2nêu những nguyên tắc xây dựng thực đơn

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

3. Tại sao phải ăn uống hợp lí?

- Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển cân đối.

ăn uống hợp lí dựa trên cơ sở nào

- Cơ sở của việc ăn uống hợp lí là việc chia nhóm thức ăn thành 4 nhóm giúp cho việc lập khẩu phần ăn hợp lí.

4 tại sao phải chế biến thức ăn

- Vì chế biến thức ăn nhằm nấu chín những món ăn, giúp con người khỏi bị đau bụng những món ăn, chế biến thức ăn làm cho con người ăn được ngon, ăn được nhiều, cho có hương vị tạo thêm sự hấp dẫn của món ăn.

tại sao phải bảo quản thực phẩm

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

TK:

      Các bài báo khoa học đều chỉ ra rằng không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Ăn uống không điều độ dẫn đến tăng cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 cho dù bạn tiêu thụ bao nhiêu calo đi nữa.

       Một trong những đánh giá kiểm tra mô hình ăn uống quốc tế chỉ ra rằng béo phì là do liên quan đến việc ăn nhiều loại thực phẩm nhiều calo vào buổi tối. Một nghiên cứu khác lại cho biết những người ăn 6 bữa/ngày có nồng độ cholesterol và lượng insulin tốt hơn những người có chế độ ăn từ 3-9 bữa/ngày.

        Bạn có bao giờ lùi bữa tối vì công việc bận rộn? Bạn có bao giờ bỏ bữa sáng vì ngủ quên? Miễn sao không bị rối loạn tiêu hóa sau đó thì không có vấn đề nghiêm trọng? Suy nghĩ này có lẽ rất sai lầm.

Câu trả lời:

Các bài báo khoa học đều chỉ ra rằng không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Ăn uống không điều độ dẫn đến tăng cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 cho dù bạn tiêu thụ bao nhiêu calo đi nữa.