K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2023

cho mình xin đề bài

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 7 2019

Lời giải:
a)

\(\sqrt{144}.\sqrt{\frac{49}{69}}\sqrt{0,01}=12.\frac{7}{\sqrt{69}}.0,1=\frac{8,4}{\sqrt{69}}=\frac{42\sqrt{69}}{345}\)

b)

\(\sqrt{0,25}-\sqrt{225}+\sqrt{2,25}=\sqrt{0,5^2}-\sqrt{15^2}+\sqrt{1,5^2}\)

\(=0,5-15+1,5=-13\)

c)

\(72:\sqrt{3^3+3^2}-3\sqrt{5^2-3^2}\)

\(=\frac{72}{\sqrt{36}}-3\sqrt{16}=\frac{72}{6}-3.4=12-12=0\)

2 tháng 5 2018

                                                                         Bài làm

1.

11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )

= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13

= ( 11 3/13 - 5 3/13 ) - 2 4/7

= { (11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7

= ( 6 . 0 ) - 2 4/7

= 0 - 2 4/7

= 2 4/7

= 18/7

2 .

19 5/8 : 7/12 + ( -15 1/4) : 7/12

= { 19 5/8 + ( -15 1/4 ) } : 7/12

= [ { 19 + ( - 15) } . ( 5/8 + 1/4 ) ] : 7/12

= { 4 . ( 5/8 + 2/8 ) } : 7/12

= ( 4 . 7/8 ) : 7/12

= 1.7/2 : 7/12

= 7/2 : 7/12

= 7/2 . 12/7

= 1.1/6.1

= 1/6

3 .

2/5 . 1/3 - 2 2/15 : 1/5 + 3/5 . 1/3

= 1/3 . ( 2/5 + 3/5 ) - 2 2/15 : 1/5

= 1/3 . 5/5 - 32/15 . 5/1

= 1/3 . 1 - 32.1/3.1

= 1/3 - 32/3

= -31/3

4 .

( 3 1/3 + 2,5 ) : ( 3 1/6 - 4 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 25/10 ) : { ( 3 - 4 ) . ( 1/6 - 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 5/2 ) : { (-1) . ( 5/30 - 6/30 ) } - 11/31

= ( 20/6 + 15/6 ) : { (-1) . (-1)/30 } - 11/31

= 35/6 : 1/30 - 11/31

= 35/6 . 30/1 - 11/31

= 35.5/1.1 - 11/31

= 175 - 11/31

= 5425/31 - 11/31

= 5414/31

5.

75% - 1 1/5 + 0,5 : 5/12 - (-1/2)2

= 75/100 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= 3/4 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= ( 3/4 - 1/4 ) + ( 5/12 - 6/5 )

= 2/4 + ( 25/60 - 30/60 )

= 1/2 + (-5)/60

= 1/2 + (-1)/12

= 6/12 + (-1)/12

= 5/12

Đúng thì k cho mình nha !

2 tháng 5 2018

1)

11 3/13 - ( 2 4/7 + 5 3/13 )

= 11 3/13 - 2 4/7 - 5 3/13

= ( 11 3/13 - 5 3/13 ) - 2 4/7

= { (11 - 5 ) . ( 3/13 - 3/13 ) } - 2 4/7

= ( 6 . 0 ) - 2 4/7

= 0 - 2 4/7

= 2 4/7

= 18/7

2 )

19 5/8 : 7/12 + ( -15 1/4) : 7/12

= { 19 5/8 + ( -15 1/4 ) } : 7/12

= [ { 19 + ( - 15) } . ( 5/8 + 1/4 ) ] : 7/12

= { 4 . ( 5/8 + 2/8 ) } : 7/12

= ( 4 . 7/8 ) : 7/12

= 1.7/2 : 7/12

= 7/2 : 7/12

= 7/2 . 12/7

= 1.1/6.1

= 1/6

3 )

2/5 . 1/3 - 2 2/15 : 1/5 + 3/5 . 1/3

= 1/3 . ( 2/5 + 3/5 ) - 2 2/15 : 1/5

= 1/3 . 5/5 - 32/15 . 5/1

= 1/3 . 1 - 32.1/3.1

= 1/3 - 32/3

= -31/3

4 )

( 3 1/3 + 2,5 ) : ( 3 1/6 - 4 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 25/10 ) : { ( 3 - 4 ) . ( 1/6 - 1/5 ) - 11/31

= ( 10/3 + 5/2 ) : { (-1) . ( 5/30 - 6/30 ) } - 11/31

= ( 20/6 + 15/6 ) : { (-1) . (-1)/30 } - 11/31

= 35/6 : 1/30 - 11/31

= 35/6 . 30/1 - 11/31

= 35.5/1.1 - 11/31

= 175 - 11/31

= 5425/31 - 11/31

= 5414/31

5)

75% - 1 1/5 + 0,5 : 5/12 - (-1/2)2

= 75/100 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= 3/4 - 6/5 + 5/12 - 1/4

= ( 3/4 - 1/4 ) + ( 5/12 - 6/5 )

= 2/4 + ( 25/60 - 30/60 )

= 1/2 + (-5)/60

= 1/2 + (-1)/12

= 6/12 + (-1)/12

= 5/12

6 tháng 6 2020

a, \(\frac{2}{5}.\frac{1}{3}-\frac{2}{15}:\frac{1}{5}+\frac{3}{5}.\frac{1}{3}\)

\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)-\frac{2}{15}.5\)

\(=\frac{1}{3}.1-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{-1}{3}\)

b, \(\left(6-2\frac{4}{5}\right).3\frac{1}{8}+1\frac{3}{8}:\frac{1}{4}\)

\(=\left(6-\frac{14}{5}\right).\frac{25}{8}+\frac{11}{8}.4\)

\(=\frac{16}{5}.\frac{25}{8}+\frac{11}{2}\)

\(=10+\frac{11}{2}\)

\(=\frac{31}{2}\)

1/3×(3/5+2/5)-2/15×1/5

1/3×1-2/15×1/5

1/3-2/15×1/5

1/3-2/75

25/75-2/75

23/75

(6-14/5)×25/8-11/8:4/1

16/5×25/8-11/8:4/1

10/1-11/8:4/1

10/1-11/8×1/4

10/1-11/32

320/32-11/32

309/32

14 tháng 4 2016

2/5.1/3-2/15:1/5+3/5.1/3

 = ( 2/5 . 1/3 ) - ( 2/15 : 1/5 ) + (3/5 . 1/3 )

= 2/15 - 2/75 + 1/5

= 23/75

14 tháng 4 2016

\(\frac{23}{75}\)
 

28 tháng 3 2018

giúp mk với

28 tháng 3 2018

. là dấu gì vậy bạn

6 tháng 2 2021

\(\dfrac{3}{2}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{43}{35}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{86}{105}\)

Vậy \(x=-\dfrac{86}{105}\)

\(-\dfrac{11}{12}x+0,25=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{11}{12}x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{11}{12}x=\dfrac{7}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{11}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{11}\)

\(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2-1\right)\left(x-2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = {3; 1}\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow2x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)

6 tháng 2 2021

       (x - 2)2 = 1

<=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 3; 1

(2x - 1)= -8

<=> 2x - 1 = -2

<=> 2x = -1

<=> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

Vậy x = \(\dfrac{-1}{2}\)

a: \(=5^2+2^5-1=25+32-1=25+31=56\)

c: \(=\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{39}{14}\cdot\dfrac{50}{78}\)

\(=\dfrac{-7}{14}\cdot\dfrac{39}{78}\cdot\dfrac{50}{25}=\dfrac{-1}{2}\)

d: \(=\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{12}\right)\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{9-18+14}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)