K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

khỏi chép lại đề nha

\(1-\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right):15=0+\frac{3}{4}\)

\(1-\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right):15=\frac{3}{4}\)

\(1-\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right)=\frac{3}{4}.15\)

\(1-\left(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}\right)=\frac{45}{4}\)

\(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}=1-\frac{45}{4}\)

\(\frac{49}{9}+x-\frac{133}{18}=\frac{-41}{4}\)

\(\frac{49}{9}+x=\frac{-41}{4}+\frac{133}{18}\)

\(\frac{49}{9}+x=\frac{-103}{36}\)

\(x=\frac{-103}{3}-\frac{49}{9}\)

\(x=\frac{-299}{36}\)

tk mik nha

Kiểm tra bài : Nhân, chia số hữu tỉThực hiện phép tính...
Đọc tiếp

Kiểm tra bài : Nhân, chia số hữu tỉ

Thực hiện phép tính :

(1) \(-\frac{3}{2}.\frac{7}{10}=\frac{-3.7}{2.10}=\frac{-21}{20}\)

(2) \(\frac{-5}{3}.\frac{6}{11}=\frac{-5.6}{3.11}=\frac{-30}{33}\)

(3) \(2\frac{1}{3}.\left(-1\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{3}.\left(-\frac{5}{3}\right)=\frac{7.\left(-5\right)}{3.3}=-\frac{35}{9}\)

(4) \(\frac{9}{10}:\left(-\frac{15}{11}\right)=\frac{9}{10}.\left(\frac{-11}{15}\right)=\frac{9.\left(-11\right)}{10.15}=-\frac{99}{150}=-\frac{33}{50}\)

(5) \(\left(-1\right):\frac{3}{8}=\frac{\left(-1\right).8}{3}=-\frac{8}{3}\)

(6) \(\frac{1}{2}.\left(-\frac{5}{4}\right).\frac{8}{7}=\frac{1.\left(-5\right)}{2.4}.\frac{8}{7}=-\frac{5}{8}.\frac{8}{7}=-\frac{5.8}{8.7}=-\frac{5}{7}\)

(7) \(\frac{-9}{2}.\frac{2}{18}.\frac{1}{7}=\left(-\frac{9}{2}.\frac{2}{18}\right).\frac{1}{7}=\left(-\frac{9.2}{2.18}\right).\frac{1}{7}=-\frac{18}{36}.\frac{1}{7}=-\frac{18.1}{36.7}=-\frac{1}{14}\)

(8) \(\left(\frac{9}{2}-\frac{1}{3}\right).\frac{6}{17}=\left(\frac{27}{6}-\frac{2}{6}\right).\frac{6}{17}=\frac{27-2}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25}{6}.\frac{6}{17}=\frac{25.6}{6.17}=\frac{25}{17}\)

(9) \(\left(-\frac{12}{13}:\frac{36}{39}\right).\frac{3}{5}=\left(-\frac{12}{13}.\frac{39}{36}\right).\frac{3}{5}=\left(\frac{-12.39}{13.36}\right).\frac{3}{5}=-\frac{1.3}{5}=-\frac{3}{5}\)

(10) \(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right):\frac{4}{7}+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{3}{7}+\frac{7}{9}\right)+\left(-\frac{4}{7}+\frac{2}{9}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\left(\left(-\frac{27}{63}+\frac{49}{63}\right)+\left(-\frac{36}{63}+\frac{14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}=\left(\left(-\frac{27+49}{63}\right)+\left(\frac{-36+14}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\left(\left(\frac{22}{63}\right)+\left(-\frac{22}{63}\right)\right):\frac{4}{7}\)

\(=\frac{22+\left(-22\right)}{63}:\frac{4}{7}=\frac{0}{63}:\frac{4}{7}=0\)

Mình đăng các bài toán này lên thứ nhất là để kiểm tra năng lực thứ hai các bạn có thể xem đây và rút ra lời giải cho các bài khác và nếu mình sai chỗ nào các bạn chỉ mình sẽ chỉnh

0

mik nhầm nha mn

\(1-\left\{5\frac{4}{9}+x-7\frac{7}{18}\right\}:15\frac{3}{4}=0\)

25 tháng 9 2020

           Bài làm :

Ta có :

\(...\)

\(\left\{5-\frac{4}{9}+x-7\frac{7}{18}\right\}\div15\frac{3}{4}=1\)

\(5-\frac{4}{9}+x-7\frac{7}{18}=15\frac{3}{4}\)

\(x-\frac{17}{6}=15\frac{3}{4}\)

\(x=15\frac{3}{4}+\frac{17}{6}=\frac{223}{12}\)

Vậy x=223/12

4 tháng 8 2015

x=17,69444444    

25 tháng 4 2018

a) x = 99/20

b) x = 7

c) x = 2

( chỉ lm đc đến đó thui nk )

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

4 tháng 6 2019

bạn ơi trả lời được câu này kông

( x + 1 ) + ( x - 3 ) + ( x + 5 ) + ............ + ( x +9) = 35

7 tháng 6 2018

cái này mk làm r!!!