K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2021

đéo bt

14 tháng 11 2021

mong bạn nói văn minh

 

24 tháng 8 2019

\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)

\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)

\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)

\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)

\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)

\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)

\(=-2x^2-27x+57\)

24 tháng 8 2019

\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)

\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)

\(=-x^3+4x^2+22x+5\)

\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)

\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)

\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)

\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)

\(=-6x-3\)

17 tháng 10 2023

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

19 tháng 7 2017

Tìm x biết:

b/\(\left(2x+3\right)^2-\left(5x-4\right)\left(5x+4\right)=\left(x+5\right)^2-\left(3x-1\right)\left(7x+2\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

<=> \(4x^2 +12x+9-25x^2+16-x^2-10x-25+21x^2+6x-7x-2+x^2-x+1=0\)

<=>0x-1=0

<=>0x=1 (vô lí) (dòng này không cần ghi thêm cũng được)

=> Không có giá trị x nào thỏa mãn

c/ \((1-3x)^2-(x-2)(9x+1)=(3x-4)(3x+4)-9(x+3)^2\)

<=>\(1-6x+9x^2-9x^2-x+18x+2-9x^2+16+9x^2+54x+81=0\)

<=> 65x+100=0

<=> x=\(\dfrac{-20}{13}\)

d/\((3x+4)(3x-4)-(2x+5)^2=(x-5)^2+(2x+1)^2-(x^2-2x)+(x-1)^2\)

<=> \(9x^2-16-4x^2-20x-25-x^2+10x-25-4x^2-4x-1+x^2+2x-x^2+2x-1=0\)

<=> -10x-68=0

<=> x=\(\dfrac{-34}{5}\)

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

12 tháng 6 2018

+)   (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0

10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0

10x^2 +8x=0

2x(5x+4)=0

=> x=0 hoặc x= -4/5

+)    x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0

2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0

-2x^4 + 3x^3-2x^2=0

x^2(-2x^2+x-2)=0

-2x^2(x-1)^2=0

=> x=0 hoặc x=1

+)   x (x-1)-x^2+2x=5

x^2 -x -x^2+2x=5

x=5

+)     8 (x-2)-2 (3x-4)=25

8x - 16-6x+8=25

2x=33

x=33/2

11 tháng 11 2020

a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10

  ( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10

 x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0

 2x+6=0

2x=-6

x=-3