K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 3 2020

a) -9-25=(7-x)-(25+7)

<=> −9−25=7−x−25−7

<=> -9=7-x-7

<=> -9=-x

<=> x=9

b) (x-5)(x+8)=0

<=> x-5=0 hoặc x+8=0

<=> x=5 hoặc x=-8

d) Đề sai, x đâu???

...

\(c,0< \left|x-7\right|< 3\)

\(0< x-7< 3\)

\(7< x< 10\)

\(\Rightarrow x\in\left\{8;9\right\}\)

21 tháng 12 2021

b: -7<x<7

18 tháng 12 2021

A

 

18 tháng 12 2021

A

5 tháng 2 2021

\(a,\left(-31\right).\left(x+7\right)=0\\ \Rightarrow x+7=0\\ \Rightarrow x=-7\\ b,\left(8-x\right).\left(x+13\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}8-x=0\\x+13=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-13\end{matrix}\right.\\ c,\left(x^2-25\right)\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(3-x\right)=0\\\Rightarrow \left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\\ d,\left(x-3\right)\left(x^2+4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x^2=-4\left(loại\right)\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=3\)

 

5 tháng 2 2021

Mình cảm ơn nhaa!

 

19 tháng 12 2017

a, x = 5 ; y = -2

19 tháng 12 2017

a,x=3;y=2

9 tháng 10 2018

21 tháng 2 2021

a, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )

11-15-11=x-25+9

-15=x-16

x=1

b, 2 - x = 17 - ( - 5 )

2-x=22

x=-20

c, x - 12 = ( - 9 ) - 15

x-12=-24

x=-12

d, 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )

(7-x)-32=-16

7-x=16

x=-9

#H

18 tháng 3 2020

đăng kí hộ

https://www.youtube.com/channel/UCT23clmdY5azigRNMRDxGfw

a) \(\left(x^2+5\right).\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+5=0\\x^2-25=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-5\left(vl\right)\\x^2=25\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}\\x=\pm5\end{cases}}}\)

b) \(\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)< 0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-5\right)\)và \(\left(x^2-25\right)\)trái dấu

Vì \(\left(x^2-5\right)>\left(x^2-25\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-5>0\\x^2-25< 25\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>5\\x^2< 50\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow5< x^2< 50\)

\(\Rightarrow x^2\in\left\{0;1;4;9;16;25;36;49\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm5;\pm6;\pm7\right\}\)

c) \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)

các câu còn lại lm tương tự nhé!! hok tốt!!

18 tháng 8 2021

a) \(7x\left(2x-3\right)-\left(4x^2-9\right)=0\Rightarrow7x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(7x-2x+3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\5x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(2x-7\right).\left(x-2\right)\left(x^2-4\right)=0\Rightarrow\left(2x-7\right)\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\\left(x-2\right)^2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c)\(\left(9x^2-25\right)-\left(6x-10\right)=0\Rightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+5\right)-2\left(3x-5\right)=0\Rightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+5-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-5=0\\3x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

a: Ta có: \(7x\left(2x-3\right)-\left(4x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(5x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

b: Ta có: \(\left(2x-7\right)\left(x-2\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(x-2\right)^2\cdot\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c: Ta có: \(\left(9x^2-25\right)-\left(6x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+5-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)\left(3x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)