K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2019

\(f\left(x\right)=1+x+x^2+x^3+...+x^{2010}+x^{2011}\)

\(f\left(1\right)=1+1+1+1+....+1+1\)(2013 hạng tử)

\(f\left(1\right)=2013\)

\(f\left(-1\right)=1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3+....+\left(-1\right)^{2010}+\left(-1\right)^{2011}\)

\(f\left(-1\right)=1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+...+1+\left(-1\right)\)

\(f\left(-1\right)=\left[1+\left(-1\right)\right]+\left[1+\left(-1\right)\right]+....+\left[1+\left(-1\right)\right]+\left(-1\right)\)

\(f\left(-1\right)=-1\)

27 tháng 4 2019

Nhầm :v làm lại

\(f\left(1\right)=1+1+1^2+1^3+....+1^{2010}+1^{2011}.\)(2012 số 1)

\(f\left(1\right)=1.2012=2012\)

\(f\left(-1\right)=1+\left(-1\right)+\left(-1\right)^2+....+\left(-1\right)^{2010}+\left(-1\right)^{2011}\)

\(f\left(-1\right)=\left(1-1\right)+\left(1-1\right)+\left(1-1\right)+...+\left(1-1\right)\)(1006 cặp)

\(f\left(-1\right)=0\)

10 tháng 11 2016

ố đề có bị sai không em sao x1+x2+x3=x4+x5+x6
Hay ý em là X1+X2+X3=X4+X5+X6

2 tháng 12 2016

x1+x2+x3+...+x2011=0

x1+x2=x3+x4=...=x2009+x2010=2

(x1+x2)+(x3+x4)+...+(x2009+x2010)+x2011=0

2+2+2+...+2+x2011=0

2.1005+x2011=0

2010+x2011=0

x2011=0-2010

x2011=-2010

Xong rồi, kick mình nha, như lời hứa ở trong tin nhắn của bạn!

2 tháng 12 2016

Đặt biểu thức là A

Ta có \(x_1+x_2+x_3+..+x_{2009}+x_{2010}+x_{2011}=0\)

\(< =>\left(x_1+x_2+x_3\right)+\left(x_4+x_5+x_6\right)+..+\left(x_{2008}+x_{2009}+x_{2010}\right)+x_{2011}=0\)

\(< =>2+2+2+..+2+x_{2011}=0\)

Biểu thức trên có tất cả số số 2 là: \(\frac{2010-1+1}{3}=670\)(số)

Nên ta có: \(2.670+x_{2011}=0\)

\(< =>1340+x_{2011}=0\)

\(< =>x_{2011}=-1340\)

19 tháng 6 2017

Ta có: (  x 1  +  x 2 ) + (  x 3  +  x 4 ) + ... + (  x 2009  +  x 2010 )

= 2 + 2 + ... + 2 ( 1005 số hạng)

⇒  x 1  +  x 2  +  x 3  + ... +  x 2009  +  x 2010  = 2010

Mà  x 1  +  x 2  +  x 3  + ... +  x 2011  = 0

Nên 2010 + x2011 = 0. Vậy x2011 = -2010

26 tháng 7 2017

Ta có: (  x 1 + x 2 ) + ( x 3 + x 4 ) + ... + (  x 2009 + x 2010 )

= 2 + 2 + ... + 2 ( 1005 số hạng)

⇒  x 1 + x 2  +  x 3  + ... +  x 2009 + x 2010  = 2010

Mà  x 1 + x 2  + x 3 + ... +  x 2011  = 0

Nên 2010 +  x 2011 = 0. Vậy  x 2011  = -2010

a: \(F\left(x\right)=x^5-3x^2+x^3-x^2-2x+5\)

\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5\)

\(G\left(x\right)=x^5-x^4+x^2-3x+x^2+1\)

\(=x^5-x^4+2x^2-3x+1\)

b: Ta có: \(H\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)

\(=x^5+x^3-4x^2-2x+5+x^5-x^4+2x^2-3x+1\)

\(=2x^5-x^4+x^3-2x^2-5x+6\)

NM
5 tháng 2 2021

ta có

\(x_1+x_2+x_3+..+x_{2011}=0\)

\(\left(x_1+x_2\right)+\left(x_3+x_4\right)+..+\left(x_{2009}+x_{2010}\right)+x_{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow2+2+..+2+x_{2011}=0\Leftrightarrow2.1005+x_{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow x_{2011}=-2010\)