K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2018

Bạn đọc sgk thì biết

12 tháng 10 2018

1)Phân tử khối là khối lượng của một phân tử tính bằng đơn vị cacbon ( cho biết sự nặng nhẹ tương đối giữa các phân tử). Phân tử khối bằng tổng nguyên tử khốicủa các nguyên tử tạo thành phân tử.

2) 

Công thức hóa học giúp chúng ta biết:

  • Nguyên tố tạo ra chất
  • Số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong phân tử của chất
  • Và giúp ta tính được phân tử khối của chất đó.
12 tháng 10 2018

k đăng câu hỏi linh tinh

12 tháng 10 2018

T thấy như đầu bò í 

Xồn xồn ăn rảnh lắm hay sao í mà cứ hack k quài

T còn định báo OLM đây nhưng ko bt có nên hay ko :))

12 tháng 10 2018

điên à  

12 tháng 10 2018

Yes.

I am crazy now

...............W.......

12 tháng 10 2018

\(\text{Ta có: }A=x^2-2x-1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-2\)

\(=\left(x-1\right)^2-2\ge-2\)

\(\text{Vậy }MinA=-2,\text{ dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi }x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

12 tháng 10 2018

\(A=x^2-2x-1=x^2-2x+1-2=\left(x-1\right)^2-2\ge-2\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy GTNN của A là -2 tại x = 1

12 tháng 10 2018

(a+b+c)(ab+bc+ca)-abc 
=(a^2.b+2abc+c^2.b) +(a^2.c+c^2.a)+(a.b^2+b^2.c) 
=b(a+c)^2 +ac(a+c)+ b^2(a+c) 
=(a+c)(b(a+c)+ac+b^2) 
=(a+c)(ab+b^2+bc+ac) 
=(a+c)(b(a+b)+c(a+b)) 
=(a+c)(a+b)(b+c) 

12 tháng 10 2018

\(\left(a+b+c\right)\left(ab+ac+bc\right)-abc\)

\(=a^2b+a^2c+abc+ab^2+abc+b^2c+abc+ac^2+bc^2-abc\)

\(=\left(a^2b+ab^2\right)+\left(a^2c+b^2c\right)+\left(ac^2+bc^2\right)+2abc\)

\(=ab\left(a+b\right)+c\left(a^2+b^2+2ab\right)-2abc+c^2\left(a+b\right)+2abc\)

\(=\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[a\left(b+c\right)+c\left(b+c\right)\right]=\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

12 tháng 10 2018

   

  \(A=\left(x^2+6x+5\right)\left(x^2+10x+21\right)+15\)

     \(=\left[x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right].\left[x\left(x+3\right)+7\left(x+3\right)\right]+15\)

     \(=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x+7\right)+15\)

     \(=\left[\left(x+1\right)\left(x+7\right)\right].\left[\left(x+3\right)\left(x+5\right)\right]+15\)

     \(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)

Đặt \(x^2+8x+11=a\)

Ta có:

 \(A=\left(a-4\right)\left(a+4\right)+15\)

    \(=a^2-1=\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)

    \(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)

    \(=\left(x^2+8x+10\right)\left[x\left(x+2\right)+6\left(x+2\right)\right]=\left(x^2+8x+10\right)\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)

Chúc bạn học tốt.