K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2021

Cây 1 lá mầm là : hoa giấy, hoa hồng

Cây 2 lá mầm là : lựu, bưởi, cây quất cảnh, cây xanh

chúc bạn học tốt! 

trả lời

lá 1 mầm nha : hoa hồng ; hoa giấy

lá 2 mầm đây : bưởi ; cây quất cảnh ; cây xanh 

ê lựu đạn thì làm j có mầm -_-

22 tháng 3 2021

Xin lỗi mấy loại cây này mk ko biết chính xác tính cất của nó nên ko biết làm

22 tháng 3 2021

Cây Mây là cây 2 lá mầm

22 tháng 3 2021

2 lá mầm

22 tháng 3 2021

Khi chín vỏ quả nào dưới đây ko có khả năng tự nứt ra?

A: quả cải

B: quả chi chi

C: quả me

D: quả đậu bắp

khi chín vỏ quả nào dưới đây ko có khả năng tự nứt ra?

A: quả cải

B: quả chi chi

C: quả mẹ

D: quả đậu bắp

               C. Quả me

22 tháng 3 2021

Đáp án:

Đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt:

- Nhờ gió: quả thường nhỏ nhẹ, có túm lông hoặc có cánh

- Nhờ động vật: là thức ăn của động vật (nhưng có hạt cứng ko bị tiêu hóa) có lông dính hoặc có gai móc

- Tự phát tán: thường là nhóm quả khô nẻ (khi chín vỏ tự tách rơi ra ngoài)

- Ngoài ra còn có tác nhân khác như con người, nước: quả và hạt được đưa tới các vùng miền khác nhau.

chúc bạn học tốt

22 tháng 3 2021

Cảm ơn bn nha

22 tháng 3 2021

* Phân biệt hạt 1 lá mầm và hạt 2 lá mầm:

+ Hạt 1 lá mầm: phôi có 1 lá mầm , chất dinh dưỡng dự trữ ở phôi nhũ 

+ Hạt 2 lá mầm : phôi có 2 lá mầm , chất dinh dưỡng dự trữ ở mầm lá

Ví dụ :

+ hạt 2 lá mầm : hạt tranh , hạt mít 

+ hạt 1 lá mầm: hạt ngô 

tk nha

22 tháng 3 2021

Cảm ơn bn nha

21 tháng 3 2021
  • Câu nói của bạn đó cũng đúng, nhưng chưa thật chính xác là vì chất dinh dưỡng dự trữ ở hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong 2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).
22 tháng 3 2021

Áp dụng BĐT Bunhiacopxky:

(x3+y3)(x+y)≥(x2+y2)2

⇔2(x+y)≥(x2+y2)2

⇒4(x+y)2≥(x2+y2)4(1)

Áp dụng BĐT AM-GM: 2(x2+y2)≥(x+y)2(2)

Từ (1);(2)⇒8(x2+y2)≥(x2+y2)4

⇒8≥(x2+y2)3

⇒2≥x2+y2 (đpcm)

22 tháng 3 2021

hiễm trùng xảy ra khi các vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Các sinh vật gây nhiễm trùng rất đa dạng, có thể bao gồm nấm, virus, vi khuẩn và ký sinh trùng.

Bạn có thể nhiễm trùng theo nhiều cách, chẳng hạn như tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, dùng thực phẩm hoặc đồ uống bị nhiễm bẩn hay qua vết cắn của côn trùng.

vd:Nhiễm trùng do vi khuẩn

Nguyên nhân gây nhiễm trùng là do vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể.

Các tác động của nhiễm trùng, chẳng hạn như sưng hoặc chảy nước mũi, xảy ra do hệ thống miễn dịch cố gắng loại bỏ các sinh vật xâm nhập.

Một vết thương đầy mủ xuất hiện khi các tế bào bạch cầu di chuyển đến vị trí chấn thương để chống lại vi khuẩn lạ.

 tích mình  trả lời tiếp

21 tháng 3 2021

Hi bạn

16 tháng 4 2021

* Nêu đặc điểm của rêu

- Rêu là thực vật đầu tiên sống được trên cạn.

- Rêu có cấu tạo rất đơn giản: 

 + Lá : nhỏ, mỏng

 + Thân : ngắn, ko phân nhánh

 + Rễ : chưa có rể chính thức dùng để hút nước

 + Không có hoa

* Các loại quả do bộ phận nào của hoa tạo thành

- Quả do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh. Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành.

* Nêu vai trò của tảo

- Lợi ích:

+ Góp phần cung cấp oxi cho động vật dưới nc

+ Làm thức ăn cho con người và gia súc

+ Làm thuốc, làm phân bón, nguyên liệu công nghiệp,...

- Tác hại:

 + Làm ô nhiễm nguồn nước

 + Làm chậm phát triển của cây lúa

* Phân biệt thụ phấn và thụ tinh

- Thụ phấn là hiện tượng các hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

- Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại noãn tạo thành một tế bào mới gọi là hợp tử

Những quả và hạt phát tán nhờ gió thường có các đặc điểm: quả, hạt có cánh được gió chuyển đi xa gốc cây mẹ (quả chò, quả cơi, hạt núc nác, hạt củ mài,..). Hoặc quả, hạt có lông được gió đem đi xa (quả cỏ lào. quả rau tàu bay, hạt thừng mức…).

19 tháng 3 2021

Trả lời: Những quả và hạt phát tán nhờ gió thường có các đặc điểm: quảhạt có cánh được gió chuyển đi xa gốc cây mẹ (quả chò, quả cơi, hạt núc nác, hạt củ mài,..). Hoặc quảhạt có lông được gió đem đi xa (quả cỏ lào. quả rau tàu bay, hạt thừng mức…).