K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2021

Ta có: \(x-y=4\Rightarrow\left(x-y\right)^2=16\)

\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2=16\Rightarrow x^2+y^2=16+2xy=16+2.3=22\)

\(M=x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=4.\left(22+3\right)=100\)

27 tháng 9 2021

Cảm ơn bạn

5 tháng 2 2017

Ta có : x^4+y^4

=(x^2)^2 + (y^2)^2

=(x^2)^2+2x^2y^2+(y^2)^2-2x^2y^2

=(x^2+y^2)^2-2.(xy)^2

=[(-3)^2]^2-2.(-28)^2

=81-2.784

=81-1568

=-1487

NV
16 tháng 8 2021

Đề sai rồi, không thể tồn tại x; y sao cho \(\left\{{}\begin{matrix}x+y=3\\xy=5\end{matrix}\right.\) được

Vì \(\left(x+y\right)^2\ge4xy;\forall x;y\) nên \(3^2>4.5\) là vô lý

a: \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=3^2-2\cdot5=-1\)

b: \(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=3^3-3\cdot3\cdot5=-18\)

23 tháng 10 2021

\(x+y=5\Rightarrow\left(x+y\right)^2=25\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=25\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=25-2xy=25-2.4=17\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=5.\left(17-4\right)=65\)

27 tháng 8 2018

= ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 6xy - 3x2 - 3y2 + 3x + 3y + 2012

= ( x + y )3 - 3xy - 3x2 - 3xy - y2 + 3. ( x + y ) + 2012

= ( x + y )3 - 3x ( x + y ) - 3y .( x + y ) + 3.( x + y ) + 2012

= ( x + y )3 - 3.( x + y ) ( x + y ) + 3( x + y ) + 2012

= 1013 - 3.1012 + 3.101 + 2012

= 1002013

a) \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy\Rightarrow8=\left(x+y\right)^2-2.4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=4\\x+y=-4\end{cases}.}\)

=>\(\left(x+y\right)^3=\orbr{\begin{cases}4^3=64\\\left(-4\right)^3=-64\end{cases}}.\)

8 tháng 9 2016

Còn mình thì sẽ giải câu b (câu a bạn giải rất chính xác):

\(\left(x-y\right)^2=x^2+y^2-2xy\Rightarrow\)\(\left(x-y\right)^2=16-2.8=0\)

                                                  \(\Rightarrow\) \(x-y=0\)

                                                  \(\Rightarrow\left(x-y\right)^3=0^3=0\)

12 tháng 7 2016

1./ \(x+y=3\Rightarrow\left(x+y\right)^3=27\Rightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=27\Rightarrow x^3+y^3+3\cdot2\cdot3=27.\)

\(\Rightarrow x^3+y^3=9\)

2./ \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+3^2\right)-x^3-2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3-2x-4=0\Leftrightarrow2x=23\Leftrightarrow x=\frac{23}{2}\)

12 tháng 7 2016

1/ \(x+y=3\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=9\)

\(\Rightarrow x^2+2xy+y^2=9\)

\(\Rightarrow x^2+4+y^2=9\)

\(\Rightarrow x^2+y^2=5\)

\(\Rightarrow A=x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=3.1=3\)

2 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{10}{3}\Rightarrow3x^2+3y^2-10xy=0\)

\(\Rightarrow\left(3x^2-9xy\right)-\left(xy-3y^2\right)=0\Rightarrow3x\left(x-3y\right)-y\left(x-3y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3y\right)\left(3x-y\right)=0\Rightarrow3x-y=0\left(y>x>0\Rightarrow x-3y< 0\right)\Rightarrow3x=y\)

\(M=\frac{x-y}{x+y}=\frac{x-3x}{x+3x}=\frac{-2x}{4x}=-\frac{1}{2}\)

24 tháng 9 2020

Bài 1.

A = x2 + 2xy + y2 = ( x + y )2 = ( -1 )2 = 1

B = x2 + y2 = ( x2 + 2xy + y2 ) - 2xy = ( x + y )2 - 2xy = (-1)2 - 2.(-12) = 1 + 24 = 25

C = x3 + 3xy( x + y ) + y3 = ( x3 + y3 ) + 3xy( x + y ) = ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + 3xy( x + y )

                                                                                  = -1( 25 + 12 ) + 3.(-12).(-1)

                                                                                  = -37 + 36

                                                                                  = -1

D = x3 + y3 = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - 3x2y - 3xy2 = ( x + y )3 - 3xy( x + y ) = (-1)3 - 3.(-12).(-1) = -1 - 36 = -37

24 tháng 9 2020

Bài 2.

M = 3( x2 + y2 ) - 2( x3 + y3 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x + y )( x2 - xy + y2 )

= 3( x2 + y2 ) - 2( x2 - xy + y2 )

= 3x2 + 3y2 - 2x2 + 2xy - 2y2

= x2 + 2xy + y2

= ( x + y )2 = 12 = 1