K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tại sao phải bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ?

- Tại vì khi để thức ăn trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ không bị hư hỏng hay nấm mốc bởi các loại vi sinh vật gây ra bởi chúng ít có thể sinh trưởng trong môi trường lạnh đồng thời cũng là để dữ thức ăn được lâu hơn khi ở ngoài và còn là để chế biến hay ủ đông một số món ăn để khi ăn sẽ ngon miệng hơn.

18 tháng 7 2021

undefined

14 tháng 4 2016
Lý do để có thể giữ thức ăn tương đối lâu trong tủ lạnh liên quan đến nguyên lý ức chế sinh trưởng của vi khuẩn bằng nhiệt độ thấp.Các yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật gồm 2 loại: Chất hóa học và các yếu tố lý học. Tủ lạnh được thiết kế dựa trên các nguyên lý lý học để tiêu diệt vi sinh vật.
9 tháng 4 2020

Ý đầu t không biết khi nào GV chưa nhắn tin cho t đáp án với

Ý 2:

Sữa chua là sản phầm của lên men yếm khi nên bào quan trong ngăn mát tủ lạnh chính là ức chế hoạt tính enzym xúc tác quá trình biến đổi sữa chua. Chứ bỏ ngoài là nó chua lè

16 tháng 6 2019

Đáp án: D

4 tháng 12 2019

Lời giải:

Ở nhiệt độ thấp (2oC xuống 0oC ) thì các phân tử nước tự do bị đông thành nước đá, nước có 1 đặc tính rất đặc biệt là nở ra khi gặp lạnh, do đó các cạnh sắc nhọn của nước đá đã phá vỡ tế bào và gây hư hỏng hầu hết các bào quan của tế bào → tế bào bị hư hỏng, làm cho trái cây, rau nhìn như bị dập. 

Đáp án cần chọn là: D

14 tháng 5 2022

Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???

- Cá biển vì trog cá biển thik có chứa một ít muối biển,  mà muối biển giúp rã đông nhah nên cá biển sẽ rã đông nhah hơn

14 tháng 5 2022

Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??

- Vì thức ăn dư thừa sẽ luôn có vi khuẩn, vi sinh vật bám lên nên để lâu chúng sẽ có đủ điều kiện để sinh trưởng nên sẽ gây bệnh cho con người nếu ăn phải

Vì thế ta cần hâm nóng thức ăn dư thừa để diệt hết vi sinh vật rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản

2 tháng 11 2019

Trong không khí có rất nhiều bào tử vi sinh vật và cả các vi sinh vật. Sau khi ăn, các thức ăn thừa phần lớn đã bị nhiễm các vi sinh vật, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn.

14 tháng 3 2021

bn nên hiowir chị gg chứu ko nên hỏi ở đây

14 tháng 3 2021

1) Ủ trong vòng 8 tiếng là đủ để đông, nếu lâu hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua.

2) Do sản phẩm axit và lượng nhiệt được sinh ra.

3) Protêin

4) Khi lên men thành sữa chua (ủ men) thì nó có cấu trúc liên kết mạch yếu. Nếu không giữ trong tủ lạnh thì quá trình lên men sẽ tiếp tục diễn ra → phá vỡ cấu trúc → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua.