K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2017

Bình thường, pro có cấu hình không gian 3 chiều đặc trưng. Khi chịu tác động của nhiệt độ, pro mất đi cấu trúc 3 chiều và trở nên duỗi thẳng. Khi ở trạng thái này, các đầu kị nước của chúng bị lộ ra ngoài, tiếp xúc với nước ngoài môi trường. Vì vậy, lập tức theo tương tác kị nước, các đầu kị nước quay lại vào nhau, các đầu ưa nước quay ra ngoài, vì thế khiến pro bị đông tụ lại. Điều này giải thích vì sao khi đun canh cua lại có hiện tượng trên.

27 tháng 11 2017

hiện tượng đóng mảng do protein đông tụ( protein đóng cục). protein là 1 chất lưỡng cực nên trong mt nước đầu ưa nước qua ra ngoài và đầu kị nước giấu vào trong( nên nó tan trong nước).khi nhiệt độ cao(khi đun nóng) các phân tử protein chuyển động hỗn loạn- các phân tử protein bị biến tính làm mất cấu trúc không gian tạo thành dạng mạch thẳng( cấu trúc bậc 1) để lộ phần kị nước. các phần kị nước liên kết với nhau làm phân tử protein này liên kết vói phân tử protein khác ---chúng kết dính với nhau-----hiện tượng đông tụ.

28 tháng 3 2017

Đáp án: D

27 tháng 12 2018

Lời giải:

Các hiện tượng thể hiện sự biến tính của protein là: 1,2,3,4

Đáp án cần chọn là: C

1 tháng 9 2018

Lời giải:

Các hiện tượng thể hiện sự biến tính của protein là: 1,2,3,4

Đáp án cần chọn là: C

5 tháng 11 2021

THAM KHẢO:

Các phần kị nước liên kết với nhau làm phân tử protein này liên kết với phân tử protein khác khiến chúng kết dính với nhau và xảy ra hiện tượng đông tụ.

5 tháng 11 2021

Tham khảo

Khi đun nóng gạch cua(trứng) thì protein của chúng lại đông lại vì các phần kị nước bắt đầu liên kết với nhau làm phân tử protein này liên kết với phân tử protein khác khiến chúng kết dính với nhau và tạo ra hiện tượng đông tụ.

21 tháng 10 2016

Prôtêin gà, lợn, bò do gen gà, lợn, bò quy định. Mà khi ăn thức ăn vào thì bị phân giải thành axit amin, gen người và gen động vật khác nhau nên sẽ tổng hợp thành các prôtêin khác nhau.

13 tháng 11 2018

Bn ơi cái này là nước hay là nước cua ạk, xl đã làm phiền nhé.

27 tháng 12 2018

ý là giã nhiễn thịt cua bỏ vào nước => nước cua

19 tháng 12 2021

tại vì khi nấu canh thịt heo với đu đủ sẽ làm thịt heo mau mềm:>

19 tháng 12 2021

Vì đu đủ vitamin C dễ làm mềm thịt heo nhanh hơn

- Môi trường nước bên ngoài tế bào là môi trường nhược trương, nước sẽ đi vào bên trong tế bào làm tế bào trương lên.

- Tuy nhiên, ở rau muống, thành của các tế bào bên trong và thành của các tế bào bên ngoài không đều nhau (thành của tế bào bên ngoài dày hơn thành của tế bào bên trong) nên các tế bào bên ngoài sẽ ít bị nở ra, phía bên trong sẽ nở ra nhiều nên nó làm cho sợi rau cong lại.