Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Ngâm trong nước lạnh có pha giấm
- Khi gần trộn, vớt ngó sen ra rổ, để ráo nước rồi cho đường vào trộn để giữ độ giòn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: D. Vì trong nước nóng ngó sen sẽ chín, không giòn; trong phèn sẽ gây hại cho sức khỏe.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để su hào có thể giữ được mức độ giòn khi trộn nộm thì ta cần cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
CÁCH VẼ BÂU LÁ SEN ĐỨNG
Vòng cổ thân áo: Vẽ như cổ tròn cơ bản
Bâu áo:
* Dạng tròn
- Gấp đôi vải, mặt phải ở trong. AB = 1/2Vc thân áo - 2,5cm; AA1 = 6cm; A1C = Bản bâu = 8cm.
- Nối A1B; Từ O lấy lên OO1 = 2cm. Vẽ đường chân bâu cong đến từ A1 qua O1 đến B.
- Từ B kẻ đường vuông góc với A1B và lấy BD = 7cm.
Nối CD. I là điểm giữa của CD. Từ I lấy điểm II1 = 2cm. M là điểm giữa của BD lấy ra MM1 = 1,5cm.
Vẽ đường cong CI1DM1B tạo vòng ngoài của bâu lá sen đứng.
* Dạng nhọn
Cách vẽ tương tự bâu dạng tròn, chỉ khác một số điểm:
- Vẽ đầu bâu dạng nhọn: vẽ đường cong CI1O, kéo dài thêm một đoạn DD1 = 3cm.
- Nối D1B tạo bâu dạng nhọn.
CÁCH CẮT BÂU LÁ SEN ĐỨNG
Vòng cổ thân áo: như cổ tròn cơ bản.
Bâu áo: cắt gia đường may xung quanh lá bâu trong 0,5cm; lá bâu ngoài 1cm.
Đáp án: A