Tại sao có những miếng thịt lại động đậy, nhảy múa khi đang cắt dù đã chết?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 29.6
Nhóm (1) : dương xỉ
Nhóm (2) : thực vật hạt kín
Nhóm (3) : thực vật hạt trần
Nhóm (4) : rêu
câu 29.7
Nhóm (1) : Sống ở những nơi có nhiều bóng râm và ẩm ướt
Nhóm (2) : sống trên cạn, dưới nước, kí sinh ngoài,...
Nhóm (3) : sống trên cạn
Nhóm (4) : sống trên cạn ở nơi nóng ẩm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Loài thân mềm: ốc sên, bạch tuộc, mực, ốc anh vũ, … Loài chân khớp: tôm, dế mèn, cua, châu chấu, bọ hung,
- Thân mềm: ngao, sò, hến, ngán, ốc sên, hàu,…
- Chân khớp: tôm hùm, ong, muỗi, bọ ngựa, bướm,…
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
Đặc điểm chung của ngành thân mềm:
-Thân mềm ko phân đốt
-Có vỏ đá vôi, có khoang áo phát triển
-Hệ tiêu hóa phân hóa
-Cơ quan di chuyển thường đơn giản
-Riêng mực và bạch tuộc thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển
Câu 2:
Vai trò của ngành thân mềm là
-Làm thức ăn cho người như:mực, ngao, sò, ốc, hến...
-Làm thức ăn cho động vật khác như:ốc, ấu trùng của thân mềm
-Làm đồ trang trí như:ngọc trai
-Làm sạch môi trường như:trai, vẹm, hàu
-Có giá trị xuất khẩu như:bào ngư, sò huyết
-Có giá trị về mặt địa chất như:hóa thạch, các loại ốc, vỏ sò
Câu 1:
Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:
- Thân mềm, không phân đốt.
- Có vỏ đá vôi, có khoang áo phát triển
- Hệ tiêu hóa phân hóa.
- Cơ quan di chuyển thường đơn giản.
- Riêng mực và bạch tuộc thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển.
Câu 2:
Vai trò của ngành thân mềm là:
- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến…
- Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm.
- Làm đồ trang trí như: ngọc trai
- Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu.
- Có giá trị xuất khẩu như: bào ngư, sò huyết.
- Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.
do đó là thịt tươi nên các sợi dây thần kinh..... ko nhớ rõ lắm nhưng chắc liên quan đến các dây thần kinh
đẫ cát từng miếng hay là mới xẻ bụng ra thui dzậy?