Chúc mừng ba bạn sau đã có đáp án đúng và sớm nhất, các bạn đã được cộng/thưởng 1 tháng VIP của OnlineMath:

1. Nguyễn Tư Thành Nhân, Trường THCS Số 1 Nam Lí, TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

2. Lan Nguyen, Trường Tiểu học Sông Cầu, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

3. Minh Châu, Trường Tiểu học Mỹ Hưng, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 25/10/2014.

------------------------------------------

Tuần vừa rồi Cô giáo dạy đến bài Phép chia. Cô có bài toán đố cho các bạn như sau:

Một đoàn du lịch có 36 người. Một hôm đoàn du lịch gặp bến đò để qua sông nhưng không thấy người lái đò đâu cả, chỉ thấy một chiếc thuyền. Chiếc thuyền có 1 ghế cho người điều khiển ở phía đuôi thuyền và 5 ghế khác ở giữa thuyền dành cho khách ngồi. Như vậy con thuyền chỉ chở tối đa được 6 người kể cả người lái. Rất may trong đoàn du lịch có đúng 1 người biết điều khiển chiếc thuyền. Hỏi đoàn du lịch qua sông bằng ít nhất bao nhiêu chuyến.

Các bạn trình bày đáp án vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công khai vào Thứ Sáu, ngày 24/10/2014. Ba bạn có đáp án đúng và sớm nhất sẽ được thưởng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào Thứ Bảy, ngày 25/10/2014.

-------------------------------------------------------------

Xem đáp án

Đán án: 36 người bớt đi 1 người lái đò còn 35 người. Mỗi lần chở được 5 người không kể lái đò nên cần số chuyến là: 35 : 5 = 7 chuyến. Người lái đò cũng đi cùng chuyến cuối cùng nên tất cả mọi người đều qua sông với 7 chuyến.

function toggle_visibility(id) { var e = document.getElementById(id); if (e.style.display == 'block' || e.style.display=='') { e.style.display = 'none'; } else { e.style.display = 'block'; } }