Chúc mừng ba bạn dưới đây đã có đáp án đúng và sớm nhất (các bạn đã được thưởng/cộng 1 tháng VIP của OnlineMath):

  1. dotrungviet, Trường Tiểu học Đắc Sở, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội
  2. Nguyễn Hoàng Minh, Trường Tiểu học Đặng Trần Côn A, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  3. Trương Tuấn Đạt, Trường Tiểu học Đồng Thái, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

Chú ý: Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào 8 giờ tối Thứ Bảy, ngày 23 / 8 / 2014. 

------------------------------------------------

Hình trên là con thuyền đỗ trên sông. Trên thuyền có thang dây thả xuống nước. Buổi sáng thủy triều rút nên có 7 thanh ngang của thang dây nằm trên mặt nước như trong hình vẽ. Hỏi vào buổi chiều, khi thủy triều dâng lên thêm 1 mét (m) so với buổi sáng, thì còn bao nhiêu thanh ngang của thang dây nằm trên mặt nước, biết rằng khoảng cách giữa hai thanh ngang liên tiếp là đều nhau và bằng 30 xăng-ti-mét (cm).

Bạn trình bày đáp án của mình vào ô Gửi ý kiến bên dưới. Đáp án của các bạn sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 22 / 8 / 2014. Ba bạn có lời giải đúng và sớm nhất sẽ được tặng 1 tháng VIP của OnlineMath. Câu đố tiếp theo sẽ lên mạng vào 8 giờ tối thứ Bảy, ngày 23 / 8 / 2014.

-----------------------------------------

Xem đáp án

Đáp án:

Thủy triều có lên hay xuống thì con thuyền cũng sẽ lên hoặc xuống theo. Vì vậy vẫn còn 7 thanh ngang của thang dây nằm trên mặt nước.

function toggle_visibility(id) { var e = document.getElementById(id); if (e.style.display == 'block' || e.style.display=='') { e.style.display = 'none'; } else { e.style.display = 'block'; } }