Nguyễn Trung Kiên
Giới thiệu về bản thân
Ba yếu tố để xác định thực phẩm an toàn:
- Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
- Đóng gói, bảo quản, chế biến hợp vệ sinh.
- Vẫn còn trong thời hạn sử dụng.
a) Lúa --> Châu chấu --> Chim
Bèo --> Ốc --> Cá trê
b) Thực vật có khả năng tổng hợp chất dinh dưỡng từ các-bô-níc, nước và chất khoáng dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Nhưng động vật và con người không thể tự tổng hợp chất dinh dưỡng như thực vật mà phải lấy thức ăn từ thực vật và động vật khác. → Thực vật thường là sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn.
-Bảo vệ rừng
-Giữ vệ sinh môi trường
-Không khai thác quá mức một loài sing vật
- Nhóm chứa nhiều chất bột đường: Gạo, khoai, bánh mì,...
- Nhóm chứa nhiều chất đạm: Thịt lợn, trứng, thịt mỡ,...
- Nhóm chứa nhiều chất béo: Sữa, đậu nành, đậu,...
- Nhóm chứa nhiều vitamin và chất khoáng: Rau, trái cây, các loại hạt,...
- Nhóm chứa nhiều chất bột đường: Gạo, khoai, bánh mì,...
- Nhóm chứa nhiều chất đạm: Thịt lợn, trứng, thịt mỡ,...
- Nhóm chứa nhiều chất béo: Sữa, đậu nành, đậu,...
- Nhóm chứa nhiều vitamin và chất khoáng: Rau, trái cây, các loại hạt,...
Bữa ăn số 1 lành mạnh
Vì bữa ăn số 2 thiếu vitamin và chất khoáng
Đúng đấy, cô làm đi
đúng đấy
#h24cfs_516
Tải duolingo về mà dùng