Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Tính chất của chất SVIP
00:00
Đây là bản xem thử, hãy nhấn Bắt đầu làm bài để bắt đầu luyện tập với OLM
Câu 1 (1đ):
Phép lọc có thể tách một hỗn hợp gồm
đường và nước.
muối ăn và nước.
cát và nước.
muối ăn và đường.
Câu 2 (1đ):
Có thể tách muối từ dung dịch nước muối bằng cách nào sau đây?
Thêm muối vào dung dịch.
Thêm đường vào dung dịch.
Đun nóng dung dịch.
Thêm nước vào dung dịch.
Câu 3 (1đ):
Một hỗn hợp gồm bột sắt và lưu huỳnh, dùng dụng cụ nào để tách sắt ra khỏi hỗn hợp?
Phễu lọc.
Đũa thủy tinh.
Nam châm.
Ống nghiệm.
Câu 4 (1đ):
Tính chất nào của chất có thể nhận biết bằng việc quan sát trực tiếp mà không cần dụng cụ đo hay làm thí nghiệm?
Màu sắc.
Khối lượng riêng.
Nhiệt độ nóng chảy.
Tính tan trong nước.
Câu 5 (1đ):
Cho các nhận định sau về nước cất:
Là chất tinh khiết (1), sôi ở 102oC (2)
Nhận định đúng là
(2).
Cả (1) và (2).
Cả hai đều sai.
(1).
Câu 6 (1đ):
Nitơ lỏng sôi ở -196oC, oxi lỏng sôi ở -183oC. Để tách được riêng khí oxi và nitơ từ không khí ta có thể sử dụng phương pháp
bay hơi.
chiết.
lọc.
chưng cất.
Câu 7 (1đ):
Rượu etylic (cồn) sôi ở 78,3oC, nước sôi ở 100oC. Muốn tách rượu ra khỏi nước ta có thể dùng cách nào sau đây?
Phương pháp thủy phân.
Phương pháp chiết.
Phương pháp lọc.
Chưng cất ở nhiệt độ khoảng 80oC.
OLMc◯2022