Giới thiệu

Mang tên huyện nhà, trường THPT Buôn Đôn nằm trên tỉnh lộ 1, thuộc địa bàn xã EaWer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk luôn tự hào về sự trưởng thành và lớn mạnh của mình trong suốt chặng đường hơn 20 năm thành lập.
Với đội ngũ giáo viên chuẩn về trình độ, được đào tạo bài bản, trong đó có 11 thạc sỹ, 01 tiến sỹ, 63 giáo viên trực tiếp đứng lớp với tuổi đời còn trẻ nhiệt huyết và yêu nghề, mỗi năm trường THPT Buôn Đôn tăng bề dày thành tích trong cụm thi đua của tỉnh.
Với vai trò là trường trung tâm, kể từ ngày thành lập năm 1997 đến nay qua ba lần chia tách, trường THPT Buôn Đôn ngày càng lớn mạnh xứng đáng với sự mong chờ và tin cậy của lãnh đạo và phụ huynh.
Nhà trường đã chủ động hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hướng đến xay dựng nhà trường trở thành địa chỉ đáng tin cậy về sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.
Cùng với các hoạt động dạy và học; để giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường đã chỉ đạo tốt công tác giáo dục môi trường, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, sức khỏe sinh sản vị thành niên,… Thông qua họat động ngoài giờ lên lớp giáo viên đã lồng ghép giáo dục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho học sinh trong toàn trường.
Nhà trường có Chi bộ Đảng nhiều năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Ban giám hiệu đã có những biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tranh thủ sự quan tâm của các cấp và Hội cha mẹ học sinh, kết hợp với công đoàn để chăm lo đời sống cán bộ giáo viên.
THPT Buôn Đôn quyết tâm đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ huyện nhà thành một đội ngũ tri thức trong tương lai. Và chính thế hệ trẻ sẽ xây dựng Buôn Đôn trở thành một vùng đất giàu về văn hóa, mạnh về kinh tế, đẹp về lối sống. Vì thế hệ tương lai của vùng đất Tây Nguyên.