Giới thiệu

Trường THCS Thị trấn Phố Lu thành lập ngày 01/9/1959. Trường đóng tại trung tâm thị trấn Phố Lu với diện tích sử dụng 8576 m2, là một trường nằm ở trung tâm huyện, học sinh chủ yếu là con em các dân tộc thị trấn Phố Lu, có điều kiện học tập tốt, được sự quan tâm sát sao của các bậc phụ huynh. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, liên tục có đội tuyển học sinh thi học sinh giỏi các cấp đạt giải cao và có nhiều giáo viên giỏi các cấp.

   Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên, công nhân viên chức gồm 42 đồng chí, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trường có chi bộ Đảng vững mạnh lãnh đạo toàn bộ hoạt động của nhà trường, chi bộ có 23 đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, có trình độ chuyên môn vững vàng. Các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đều là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

      Với một đội ngũ giáo viên yêu nghề, đầy nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều năm qua, trường THCS Thị trấn Phố Lu luôn chiếm được niềm tin yêu của phụ huynh học sinh, được đánh giá là “Lá cờ đầu” của sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo Bảo Thắng.