Giới thiệu

Trường THCS Quỳnh Hồng là một trong những  ngôi trường cấp 2 đầu tiên của huyện Quỳnh Phụ, thành lập từ năm 1959 thu hút học sinh  của nhiều xã lân cận đến học. Qua nhiều lần đổi tên để phù hợp với các giai đoạn lịch sử khác nhau năm 1995 trường chính thức có tên gọi  là trường THCS Quỳnh Hồng .

Địa phương Quỳnh Hồng là một xã lớn nhất của huyện Quỳnh phụ được hợp nhất từ 2 xã Quỳnh Vân và Quỳnh Lương, diện tích 7,17 ha, dân số trên 12.000 người  nằm cạnh Thị trấn Quỳnh Côi Quỳnh phụ trải dài trên tỉnh lộ 396B đường Quỳnh Côi - Bến Hiệp là địa phương có di tích lịch sử đền La Vân được công nhận cấp Quốc gia. Tình hình kinh tế xã hội của địa phương ổn định, thu nhập chính của người dân là nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Người dân Quỳnh Hồng có truyền thống hiếu học và quan tâm đến việc học tập của con em. Lãnh đạo địa phương rất quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp Giáo dục .  

Hiện nay nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên biên chế là 35 người được chuẩn hoá 100% trong đó 74.3 % trên chuẩn, có 16 lớp, 642  học sinh, chi bộ Đảng có 27 đảng viên - nhiều năm đạt danh hiệu chi bộ  \\\"Trong sạch vững mạnh’’, vững mạnh xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn vững mạnh, đội TNTP vững mạnh xuất sắc được Trung ương Đoàn tặng Bằng Khen.   

Cơ sở vật chất của trường  có 9223m2 đất, có 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố gồm 9 phòng học 4 phòng bộ môn, đủ các phòng chức năng. Hệ thống sân chơi bãi tập với đầy đủ các thiết bị tập luyện bóng chuyền cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, xà đơn, ........  

Là một trong các đơn vị mạnh về giáo dục của huyện Quỳnh phụ, sau nhiều năm phấn đấu và xây dựng bám sát 5 tiêu chuẩn của tr­uờng Chuẩn Quốc Gia đến tháng 8/2015 trường THCS Quỳnh Hồng đã đư­ợc công nhận lại là tr­ường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2012-2013 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc,chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.